[Vật lý 10] Đồ thị vận tốc

K

kaitou610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đồ thị tọa độ theo thời gian của một người chạy trên một đường thẳng được biểu diễn trên hình vẽ. Hãy tính độ dời và vận tốc trung bình của người đó: trong khoảng thời gian từ t1 = 10 min đến t2 = 30 min.
xuly-10L0-D-1-01-02-B-HM-T-T-03-1-03-006.gif

  • 0,1 km/h.
  • 3,75 m/s.
  • 6 km/h.
  • 6 m/s.
Các bạn giúp mình bài này với, mình kém lý quá
:-SS:-SS:-SS
 
Q

quanggiang1

theo tui là đúng

Theo mình thì sẽ là o.1 km/h . Áp dụng công thức x=x0+v(t-t0)\geq\Rightarrow v=(x-x0)/(t-t0) .tính lần lượt v1 từ 10min tới 20 min . v2 từ 20 min tới 30 min . rùi trung bình của hai cái đấy là xong . v1 = (x-xo )/(t-to) . tính x-xo =4-2.5 =1.5 . chú í đổi ra met \Rightarrowx-xo=1500m . \Rightarrowv1=1500/(20-10)=150m/s .\Rightarrowv1=0.15km/h . Chứng minh tương tự với v2=0.5km/h . \Rightarrowtb của v1 và v2 là 0.1 . theo tui thì là zậy .hihi .:D:D:D:D:D .





Sky_tolove_oo:p:Mhi:
 
Q

quynhhoa_2000

đồ thị vận tốc

vfv
Theo mình thì sẽ là o.1 km/h . Áp dụng công thức x=x0+v(t-t0)\geq\Rightarrow v=(x-x0)/(t-t0) .tính lần lượt v1 từ 10min tới 20 min . v2 từ 20 min tới 30 min . rùi trung bình của hai cái đấy là xong . v1 = (x-xo )/(t-to) . tính x-xo =4-2.5 =1.5 . chú í đổi ra met \Rightarrowx-xo=1500m . \Rightarrowv1=1500/(20-10)=150m/s .\Rightarrowv1=0.15km/h . Chứng minh tương tự với v2=0.5km/h . \Rightarrowtb của v1 và v2 là 0.1 . theo tui thì là zậy .hihi .:D:D:D:D:D .


sao Vtb=0.1km/h được bạn? mình thấy bạn áp dụng công thức v=(x-x0)/(t-t0) là không phù hợp lắm!
mình nghĩ chỉ dùng công thức Vtb=(s1+s2)/(t1+t2) là được rùi: Vtb=(1.5+0.5)/(0.1(6)+0.1(6))=6km/h (0.1(6)=10p) máy mình không dùng được phân số nên đọc hơi khó hỉu, thông cảm nhé:D

HTML:
[TEX][/TEX][TEX][/TEX]​
Sky_tolove_oo:p:Mhi:
ôi trời! mình đánh nhầm phần rùi, bạn đọc nội dung ở phần trên giùm mình nhá!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhhoa_2000

đồ thị vận tốc

vfv
Theo mình thì sẽ là o.1 km/h . Áp dụng công thức x=x0+v(t-t0)\geq\Rightarrow v=(x-x0)/(t-t0) .tính lần lượt v1 từ 10min tới 20 min . v2 từ 20 min tới 30 min . rùi trung bình của hai cái đấy là xong . v1 = (x-xo )/(t-to) . tính x-xo =4-2.5 =1.5 . chú í đổi ra met \Rightarrowx-xo=1500m . \Rightarrowv1=1500/(20-10)=150m/s .\Rightarrowv1=0.15km/h . Chứng minh tương tự với v2=0.5km/h . \Rightarrowtb của v1 và v2 là 0.1 . theo tui thì là zậy .hihi .:D:D:D:D:D .


sao Vtb=0.1km/h được bạn? mình thấy bạn áp dụng công thức v=(x-x0)/(t-t0) là không phù hợp lắm!
mình nghĩ chỉ dùng công thức Vtb=(s1+s2)/(t1+t2) là được rùi: Vtb=(1.5+0.5)/(0.1(6)+0.1(6))=6km/h (0.1(6)=10p) máy mình không dùng được phân số nên đọc hơi khó hỉu, thông cảm nhé:D

HTML:
[TEX][/TEX][TEX][/TEX]​
Sky_tolove_oo:p:Mhi:
jkljk.;.k;kllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllljlululkukkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
 
Top Bottom