

Giải giúp mình 2 bài này với ạ !
Bài 1 : Trong một xilanh có chứa lượng khí oxi lí tưởng ở trạng thái V= 2dm^3 , t=30C . Pittông có khối lượng 10kg , diện tích là 100 cm^2 đang ở trạng thái cân bằng . Lấy g=10 m/s^2 , áp suất không khí là 1 atm
a , Tính áp suất và khối lượng khí trong xilanh
b , Người ta nung nóng khí trong xilanh để cho nhiệt độ tăng lên gấp 1,5 lần và giữ cho pittong không chuyển động Tính lực đã tác dụng lên pittông
Bài 2 : Một xilanh được chia làm hai phần nhờ pittong nặng 20kg , diện tích là 4 dm^2 . Trong hai phần xilanh chứa cùng một lượng khí lí tưởng ở nhiệt độ 27C , cùng thể tích V= 0,1 m^3 . Lúc này pittông cân bằng . Áp suất khí của phần 1 là p1= 3 atm
a , Tính áp suất khí ở phần 2
b , Đun nóng khí ở phần 1 , pittong di chuyển một đoạn rồi dừng lại . Lúc này nhiệt độ khí ở phần 1 là 77C , áp suất là 2,5 atm . Pittong di chuyển về phía nào và di chuyển một đoạn là bao nhiêu ?
Bài 1 : Trong một xilanh có chứa lượng khí oxi lí tưởng ở trạng thái V= 2dm^3 , t=30C . Pittông có khối lượng 10kg , diện tích là 100 cm^2 đang ở trạng thái cân bằng . Lấy g=10 m/s^2 , áp suất không khí là 1 atm
a , Tính áp suất và khối lượng khí trong xilanh
b , Người ta nung nóng khí trong xilanh để cho nhiệt độ tăng lên gấp 1,5 lần và giữ cho pittong không chuyển động Tính lực đã tác dụng lên pittông
Bài 2 : Một xilanh được chia làm hai phần nhờ pittong nặng 20kg , diện tích là 4 dm^2 . Trong hai phần xilanh chứa cùng một lượng khí lí tưởng ở nhiệt độ 27C , cùng thể tích V= 0,1 m^3 . Lúc này pittông cân bằng . Áp suất khí của phần 1 là p1= 3 atm
a , Tính áp suất khí ở phần 2
b , Đun nóng khí ở phần 1 , pittong di chuyển một đoạn rồi dừng lại . Lúc này nhiệt độ khí ở phần 1 là 77C , áp suất là 2,5 atm . Pittong di chuyển về phía nào và di chuyển một đoạn là bao nhiêu ?

