[Vật lý 10] Chuyển động thẳng đều

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hai điểm A và B cách nhau 150km co hai ô tô cùng bắt đầu chuyển động . Xe ở A chuyển động hướng về B với vận tốc 30 km/h xe ở B chuyển động hướng về A với vận tốc 45 km/h . Coi hai xe chuyển động thăng đều.
a) Lập phương trình chuyển động ( chọn gốc ở A , chiều dương hướng về B), hai xe gặp nhau khi nào?
b) Hai xe cách nhau 40 km khi nào?
 
L

l94

Tại hai điểm A và B cách nhau 150km co hai ô tô cùng bắt đầu chuyển động . Xe ở A chuyển động hướng về B với vận tốc 30 km/h xe ở B chuyển động hướng về A với vận tốc 45 km/h . Coi hai xe chuyển động thăng đều.
a) Lập phương trình chuyển động ( chọn gốc ở A , chiều dương hướng về B), hai xe gặp nhau khi nào?
b) Hai xe cách nhau 40 km khi nào?
a/xe A:[tex]x_1=v_1t[/tex]
xe B[tex]x_2=AB-v_2t[/tex]
khi gặp nhau:[tex] x_1=x_2 \Rightarrow t[/tex]
b/ [TEX]d=|x_2-x_1|=40 \Rightarrow t[/TEX]
 
Top Bottom