[Vật lý 10] - chuyển động thẳng biến đổi đều!

H

haisona8

Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

Một vật chuyển động thẳng theo phương trình x=4t^2 + 20t (cm/s)
1.Tính quãng đường chuyển động của vật đi đc từ t1=2s đến t2=5s.Suy ra vận tốc trung bình trong khoảng thời gian này.
2.Tính vận tốc lúc t=3s

Quẵng đường vật đi trong 2s,5s là:

$s_2=4.2^2+20.2=56m$

$s_5=4.5^2+20.5=200m$

Quẵng đường vật đi từ 2s đến 5s là:

$s=s_5-s_2=144m$

Vận tốc tb trong thời gian ấy là:

$v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{144}{3}=48m/s$

Vận tốc lúc t=3s là:

$v_3=v_0+at=20+8.3=44m/s$
 
T

thuong0504

Quẵng đường vật đi trong 2s,5s là:

$s_2=4.2^2+20.2=56m$

$s_5=4.5^2+20.5=200m$

Quẵng đường vật đi từ 2s đến 5s là:

$s=s_5-s_2=144m$

Vận tốc tb trong thời gian ấy là:

$v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{144}{3}=48m/s$

Vận tốc lúc t=3s là:

$v_3=v_0+at=20+8.3=44m/s$

bạn ơi đây là chuyển động thẳng biến đổi đều thì làm sao mà công thức tình vận tốc

trung bình lấy s chia t!

theo mình thì phải tính vận tốc lúc 2s

vận tốc lúc 5s

sau đó lấy trung bình cộng của hai vận tốc này thì ra vận tốc trung bình...
 
M

mua_sao_bang_98

bạn ơi đây là chuyển động thẳng biến đổi đều thì làm sao mà công thức tình vận tốc

trung bình lấy s chia t!

theo mình thì phải tính vận tốc lúc 2s

vận tốc lúc 5s

sau đó lấy trung bình cộng của hai vận tốc này thì ra vận tốc trung bình...

Mk biết nhưng bạn có thể mở SGK ra bài chuyển động thằng biến đổi đều đấy có công thức:

$s=v_{tb}.t=v.t$

Vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng công thức này để tính vận tốc trung bình nhé! nếu còn nghi ngời về cách giải bạn có thể làm cách của bạn và đối chiều kết quả vs mk nhé!
 
T

thang271998

Đúng rồi công thức tính vận tốc trung bình ở đâu cũng chỉ là
$v_tb=\frac{s}{t}$ hoặc $v_tb=\frac{v_0+v}{2}$
 

ThuyAn311203

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
69
41
36
20
Đắk Lắk
THCS Hòa Đông
Một vật chuyển động thẳng theo phương trình x=4t^2 + 20t (cm/s)
1.Tính quãng đường chuyển động của vật đi đc từ t1=2s đến t2=5s.Suy ra vận tốc trung bình trong khoảng thời gian này.
2.Tính vận tốc lúc t=3s
Tính theo đơn vị cm/s mà bạn ơi....
 

baothulvc

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2019
1
0
1
17
Phú Yên
THPT Lương Văn Chánh
Quẵng đường vật đi trong 2s,5s là:

$s_2=4.2^2+20.2=56m$

$s_5=4.5^2+20.5=200m$

Quẵng đường vật đi từ 2s đến 5s là:

$s=s_5-s_2=144m$

Vận tốc tb trong thời gian ấy là:

$v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{144}{3}=48m/s$

Vận tốc lúc t=3s là:

$v_3=v_0+at=20+8.3=44m/s$
Sao a = 8 vậy ạ
 
Top Bottom