<vật lý 10> bt về vật đc ném theo phương thẳng đứng

M

meotrang9712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm A cách mặt đất 20, người ta ném thẳng đứng lên trên 1 viên bi nhỏ vs tốc độ 10m/s.
a. Tính thời gian viên bi lên đến đỉnh cao nhất, thời gian viên bi rơi trở lại vị trí A và thời gian viên bi chạm mặt đất
b. Tính vân tốc viên bi khi nó rơi trở lại qua A và vận tốc viên bi khi vừa chạm đất.
:D:D:D:D:D:D
 
A

alexandertuan


a) khi viên bi lên đỉnh cao nhất
v=v0 + gt \Leftrightarrow 0=10 -10t
t=1s
khi đó viên bi ở vị trí h=20 + 5=25 m
cách A 5m lúc đó viên bi lại rơi tự do
qua A h'=5m=5$t^2$ \Rightarrow $t^2$=1 \Rightarrow t=1 s
sau 2s kể từ lúc ném thì viên bi lại qua A
b) khi vừa qua A thì v=gt=10 s
chạm đất trong h=25 m=5$t^2$ \Rightarrow t=5 s
v'=gt'=10*5=50 m/s
 
Top Bottom