[Vật lý 10] Bảo toàn năng lượng

  • Thread starter thanghuyhoanga3
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 2,141

T

thanghuyhoanga3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật khối lượng m treo vào một lò xo có độ cứng k và đặt lên một giá đỡ như hình vẽ. Ở thời điểm ban đầu, lo xo không biến dạng. Cho giá đỡ chuyển động đi xuống với gia tốc a ( a < g).
a. Sau bao lâu vật rời giá đỡ. Khi này, vận tốc vật là bao nhiêu?
b. Độ giãn cực đại của lò xo là bao nhiêu? ( H.5 )

ac169db3627aa144bc964912cacbcfbb_41726060.untitled.bmp
 
M

mystory

[tex]\frac{mv^2}{2}=\frac{kx^2}{2} + mgx[/tex]
Từ đó rút ra các đại lượng thôi
Với x là độ dãn của lò xo, cũng chính là đường đi cực đại của lò xo
 
T

thanghuyhoanga3

[tex]\frac{mv^2}{2}=\frac{kx^2}{2} + mgx[/tex]
Từ đó rút ra các đại lượng thôi
Với x là độ dãn của lò xo, cũng chính là đường đi cực đại của lò xo
Bạn có thể làm rõ hơn được không mình chưa hiểu
Vẫn còn v và x là 2 đại lượng cần tìm trong biểu thức mà
 
Top Bottom