[Vật lý 10] Bài tập

T

thuynuong10a5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một lần thử xe ô tô, người ta đo được vị trí của xe sau những khoảng thời gian bằng nhau (xem bảng dưới đây).Tính vận tốc trung bình của ô tô trong 3s cuối và trong suốt thời gian quan sát
013.02_NC_.gif

  • 16,1m/s ; 11,5m/s.
  • 11,5m/s ; 16,1m/s.
  • 18,25m/s ; 11,5m/s.
  • 16,1m/s ; 8,43m/s.
mình hok hiểu cách làm bài này hjx hjx chj mình làm đi
mình hok biết

truonghan_h said:
 
Last edited by a moderator:
B

bluesky_hvt

mình hok hiểu cách làm bài này hjx hjx chj mình làm đi
mình hok biết

vận tốcTB của oto trong 3s cuối được tính theo ct : \frac{\triangle \s}{\triangle \t}
theo bảng ta thấy: quãng đường oto đi trong 3s là 20.7m
----------------------------------20---9.2m
=> quãng đường oto đi trong giây thứ 3 là: 20.7-9.2 = 11.5m
nên V tb trong giây thứ 3 là 11.5/1 = 11.5 m/s
còn V tb trên cà đoạn đường là : 57.5/5 = 11.5m/s
Hê, ngộ ha? ko biết có sai ở đâu không??? :D sai thì thui nhá! đúng thì thanks cho tui cái lấy hên nha!!!!!!!!!;)
 
Last edited by a moderator:
H

hatcata5

đáp án là A đó. vì để tính vận tốc trung bình trong 3s cuối ta lấy (57,5 - 9,2)/3=16,1 (m/s)
còn vận tốc trung bình trong suốt thời gian đó thì chỉ cần lấy 57,5/5=11,5 (m/s)
 
B

bluesky_hvt

á á, nhầm! hu, sorry, tui đọc nhầm đầu bài, tưởng trong giây thứ 3 cơ!!! sr sr sr ...........................
 
Top Bottom