[Vật lý 10] Bài tập

K

kientrung153

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn công thức đúng của gia tốc hướng tâm trong chuyển động tròn đều?
  • ceb53e2682f97ed0d4e9c19863852768.gif
  • cb210582de436289e5f65e117c4aaef4.gif
  • 519cb01135d147db0eff76342ad04b07.gif
  • 06af603e39b7266605d35a6a1658503e.gif
tui hok biet giai

theo toi la cau d
eeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 
T

tocxu_pig

Câu d đúng rồi đó bạn
Ta có : v=r*w (1)
w=2*pi*r (2)
[tex]a_ht[/tex]=[tex]v^2/r[/tex] (3)
Từ (1) (2) (3) => a hướng tâm
 
T

thienxung759

Không!
[TEX]a_{ht} = \omega^2 r[/TEX]
[TEX]\omega = \frac{2\pi}{T}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a_{ht} = \frac{4\pi^2 r}{T^2}[/TEX]
 
Y

yli_2108

Chắc chắn 100 % là câu a: (mình ko bit kí hiệu pi, thoy mình thay p =n haz)
ta có a = (v^2)/r =[ (4 * n^2 .R^2) / T ^2] / R
= ( 4 * n^ 2. R) / T ^ 2)
Xong gòi đúng ko ta??? :)
 
R

ruacon.k0ol

uhm
câu a là câu đúng đấy
bạn khai triển vế phải từ công thức : a=v^2/r cũng dc kết quả như câu a đấy
 
Top Bottom