[Vật lý 10] Bài tập

N

ngoisao_khongten1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bán kính của đĩa xe đạp là 9cm ,bán kính của líp là 4cm ,đường kính của bánh xe là 66cm.xe đạp chuyển động thẳng đều vo8í vận tốc 14.4km/hCho rằng người đ xe đạp đạp đều ,đĩa và líp quay đều .
a.tính vận tốc góc của bánh xe (đối với người đi xe )
b.tính vận tốc dài của một điểm trên vành líp(đối với trục bánh xe)
c.tính vận tốc góc và tần số quay của đĩa
 
N

nhan9610

ta có:
14,4km/h=4m/s
a: vận tốc dài của bánh xe là: 4m/s
=> vận tốc góc của bánh xe là: 4/0,33 = 400/33 rad/s
b: vận tốc góc của líp = vận tốc góc của bánh xe = 400/33 rad/s
=> vận tốc dài của 1 điểm nằm trên líp = 4/0,33.0,04 = 16/33 m/s
c: chiều dài của dây xích mà líp quay được trong 1 thời gian = chiều dài của dây xích mà đĩa quay được trong 1 thời gian = l
=> l=(vận tốc góc của líp).(thời gian quay t).(bán kính líp)=(vận tốc góc của đĩa).(thời gian quay t).(bán kính đĩa)
=> (vận tốc góc của líp).(bán kính líp)=(vận tốc góc của đĩa).(bán kính đĩa)
=> vận tốc góc của đĩa=(vận tốc góc của líp).(bán kính líp)/(bán kính đĩa)=400/33.0,04/0,09=1600/297 rad/s
=> tần số quay của đĩa là: (vận tốc góc của đĩa)/2/pi=0,86 vóng/s
đó là đáp án của mình.
chúc bạn thành công.
 
Top Bottom