[Vật lý 10] Bài tập

T

truongan9999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6h sáng một ô tô xuất phát từ thị trấn A đi về thị trấn B, A cách B 140 km, với vận tốc 40 km/h. Lúc 7h sáng một ô tô xuất phát từ thị trấn B đi về thị trấn A với vận tốc 60 km/h. Chọn gốc tọa độ tại A và gốc thời gian lúc xe ở A xuất phát chiều dương từ A đến B. Hai xe gặp nhau tại vị trí cách A một khoảng:
giup minh voi minh con yeu lam: thanks
 
K

kbkahn

ta có:
khi 2 xe gặp nhau thì toạ độ sẽ bằng nhau,mà A chạy đc 1h B mới xuất phát nên khi đó xe A cách B: 140-40=100km
chọn gốc tọa độ là vị trí cách A 40km
vậy ta có

s[A]=40t
s=100-60t(dấu "-" do B đi ngc chiều "+")
để 2 xe gặp nhau:
40t=100-60t
=>t=1h.
vậy lúc gặp nhau 2 xe cách A:40+40*t=80 km
 
T

tukhinkt

Cho tớ hỏi câu 6, bài 2 SGK Lí Nâng cao
một ô tô chạy trên đường thẳng trên nửa đầu của đường đi ôtô chạy với vận tốc không đổi bằng 50km/h trên quãng đường còn lại ôtô chạy với vận tốc không đổi bằng 60km/h. Tính vận tốc trung bình của ôtô trên cả quãng đường.
 
Last edited by a moderator:
K

kbkahn

gọi t1 là thời gian đi 1/2 đoạn đường đầu.
'' t2 "
" t " cả đoạn đường
gọi s là quãng đường
ta có: s=vt=> t=s/v
nên t1=s/2/50=s/100
t2=s/2/60=s/120
t=t1+t2
=s/100+s/120=220s/12000
<=> 220s=12000t
s=600/11t
theo ct s=vt ta có v=600/11
ko biết đúng ko nữa:p
 
H

hoangngocnhatanh

Ta có:
khi 2 xe gặp nhau thì toạ độ sẽ bằng nhau,mà A chạy đươc1h thi B mới xuất phát nên khi đó xe A cách B: 140-40=100km
chọn gốc tọa độ là vị trí cách A 40km
vậy ta có

s[A]=40t
s=100-60t(dấu "-" do B đi ngc chiều "+")
để 2 xe gặp nhau:
40t=100-60t
=>t=1h.
vậy lúc gặp nhau 2 xe cách A:40+40*t=80 km
 
Top Bottom