[Vật lý 10] Bài tập

V

vanhophb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người cho em hỏi : một vật khi đưng yên thì động năng bằng không hay là hkông có động năng.......... hôm học bài động năng mình hỏi thầy giáo thì thầy bảo là không có động năng thế mà sáng nay yem coi đường lên đỉnh thì có một câu hỏi như sau:
........................có hai chiếc xe một xe con nặg 1 tấn và một xe tải đi ngược chiều nặng 1300 kg cùng vận tốc là 54km/h trong hệ quy chiếu gắn với xe tải thì xe ô tô con có động năng là bao nhiêu: thí sinh ( anh Bình) trả lời là bằng không .............theo các anh thì có đúng không ... . hay là thầy em sai chắc không : thầy yem thì bảo là: điều 1: thầy luôn luôn đúng
..........................................điều 2 : nếu thầy sai thì xem lại điều 1
.............GIÚP EM CÁI
 
M

minhtienls

Trả lời thế này không biết có đúng không

Nếu gắn lên hệ quy chiếu như bạn nói thì xe con không có động năng đối với xe tải nhưng nếu gắn lên hệ quy chiếu khác chẳng hạn như cột mốc ven đương thì là có

Ai bít thì trả lời thêm đi
 
K

kimmindu

Theo mình thì do 2 xe chuyển động ngược chiều nên vận tốc của xe con so với xe tải phải là 2.54=108 km/h chứ nhỉ, nghĩa là phải có động năng chứ...

Đúng không nhỉ???
 
N

nguyenminh44

kimmindu said:
Theo mình thì do 2 xe chuyển động ngược chiều nên vận tốc của xe con so với xe tải phải là 2.54=108 km/h chứ nhỉ, nghĩa là phải có động năng chứ...
Đúng oy
Gọi xe con : vật 1
Xe tài: vật 2
Vật đứng yên bên đường: vật 3
Chọn chiều của xe con là chiều dương thì vận tốc của xe tải là -54 km/h
[tex]\vec v_{12} =\vec v_{13} - \vec v_{23}[/tex] => [tex]|\vec v_{12}|=54-(-54) =108 (km/h)[/tex]
 
Top Bottom