[Vật lý 10] Bài tập

V

vdttien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Lúc 6h 1 xe ô tô đi từ A về B với vận tốc 60km/h cùng lúc 1 xe thứ 2 đi từ B về A với vận tốc 40km/h biết A, B cách nhau 100km.[/FONT]
[FONT=&quot]a)[FONT=&quot] [/FONT][/FONT][FONT=&quot]Lập phương trình chuyển động trên cùng trục toạ độ lấy A làm gốc toạ độ chiều dương từ A đến B, gốc thời gian lúc 8h.[/FONT]
[FONT=&quot]b)[FONT=&quot] [/FONT][/FONT][FONT=&quot]Tính vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau.[/FONT]
 
 
H

hoang0196

a) Phương trình chuyển động của xe xuất phát từ A:
x1=0+60[t-(-2)]=60(t+2)
Phương trình chuyển động của xe xuất phat từ B là:
x2=100+40[t-(-2)]=100+40(t+2)
b) Khi 2 xe gặp nhau thì 2 xe ở cùng một toạ độ hay x1=x2
hay: 60(t+2)=100+40(t+2)
<=>20(t+2)=100
<=>t+2=5
<=>t=3
Vậy 2 xe gặp nhau sau 3 giờ chuyển động tính từ thời điểm mốc => Thời điểm gặp nhau là lúc 11 (giờ)
Vị trí gặp nhau cách mốc A 60*3=180 (km)
 
H

hoangnhi_95

Vì xe B đi ngược chiều xe A nên vB=-40km/h. Bạn kia nhầm rồi.
Sửa phương trình trên ra t=-1h. Vậy 2 xe gặp nhau lúc 7h.
Có thể dễ dàng kiểm tra lại.
 
Top Bottom