[Vật lý 10] Bài tập

C

cf113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đoàn xe lửa đi từ ga này đến ga kế trong 20 phút với vận tốc trung bình là 72 km/h. Thời gian chạy nhanh dần đều lúc khởi hành & thời gian chạy chậm dần đều lúc vào ga là 2 phút, khoảng thời gian còn lại tàu chuyển động đều.
a) Tính các gia tốc.
b) lập phương trình vận tốc của xe.

mấy anh mấy chị giải được em mừng, không thì gợi ý cách giải cũng được nha, em cảm ơn.:)
 
A

anhtrangcotich

1 đoàn xe lửa đi từ ga này đến ga kế trong 20 phút với vận tốc trung bình là 72 km/h. Thời gian chạy nhanh dần đều lúc khởi hành & thời gian chạy chậm dần đều lúc vào ga là 2 phút, khoảng thời gian còn lại tàu chuyển động đều.
a) Tính các gia tốc.
b) lập phương trình vận tốc của xe.
Người ta cho vận tốc trung bình để tính quãng đường.

Quãng đường mà tàu đi từ ga này đên ga kia là [TEX]S = v_{tb}.t = 24 km[/TEX]

- Gia tố lúc tàu bắt đầu chạy và lúc tàu hãm phanh là như nhau, vì cùng một thời gian.

Nếu [TEX]V[/TEX] là vận tốc chạy ổn định của tàu thì em cần chứng minh trong thời gian tăng tốc (hoặc hãm tốc), quãng đường mà tàu đi được là [TEX]s = \frac{Vt}{2}[/TEX] với
[TEX]t[/TEX] là thời gian tăng tốc và hãm tốc.[TEX] t = 2'[/TEX]

Sau đó ráp vào công thức tính quãng đường.

[TEX]S = s + V.16' + s[/TEX] tính ra [TEX]V[/TEX]

[TEX]a = \frac{V}{t}[/TEX]
 
Top Bottom