[Vật lý 10] Bài tập

K

khoaiz96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần mọi ngừoi giải giúp mấy bài tập sách giáo khoa
1.Một quạt máy quay với tần sồ 400 vòng/phút. cánh quạt dài 0.8m. tính tốc độ dài và tốc độ góc của 1 điểm ở đầu cánh quạt

2. bánh xe đạp có đường kính 0.66 m. xe đạp chuyển động thẳng đều với vận tốc 12km/h. Tính tốc độ dài và tốc độ góc của một điểm trên vành bánh đối với người ngồi trên xe

3. Một đồng hồ treo tường có kim phút dài 10cm và kim giờ dài 8cm. Cho rằng các kim quay đều. TÍnh tốc độ dài và tốc độ góc của điểm đầu hai kim
 
K

koppok1996

chu kì của quạt là;T=60/400=0,15s
->tốc đọ góc là:w=2pi/T=2.3,14/0.15=41,9m/s
->tốc độ dài là;V=W^2.R=41,9.0,8=33,52m/s
 
H

hoangnhi_95

Chết, sao lại V=W^2.R thế kia???? Đáp số đúng nhưng mà biểu thức nhầm rùi !
3. Chu kỳ của kim phút là [tex]T_1=3600s[/tex], chu kỳ của kim giờ là [tex]T_2=12h=12.3600(s)[/tex]
Tốc độ góc của kim phút là: [tex]\omega_1=\frac{2\pi}{T_1}=\frac{\pi}{1800}(rad/s)[/tex], tốc độ dài là [tex]\omega_1r_1=\frac{\pi}{18000}(m/s)[/tex]
Tốc độ góc của kim giờ là: [tex]\omega_2=\frac{2\pi}{T_2}=\frac{\pi}{21600}(rad/s)[/tex], tốc độ dài là [tex]\omega_2r_2=\frac{\pi}{270000}(m/s)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom