[Vật lý 10] Bài tập

L

long129

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ống nhỏ tiết diện đều , một đầu kín. Một cột thủy ngân cao 75mm đứng cân bằng , cách đáy là 180mm khi ống thẳng đứng miệng ở trên và cách đáy 220 mm khi ống thẳng đứng miện ống ở dưới . Tìm áp suât khí quyển và độ dài cột khí trong ống khi ống nằm ngang .

MÌNH TÌM ĐC ÁP SUẤT KHÍ QUYỂN RÙI CÒN ĐOẠN SAU MÌNH KO HIỂU CÁC BẠN GIẢI GIÙM MÌNH VƠI
 
K

kira_l

một ống nhỏ tiết diện đều , một đầu kín. Một cột thủy ngân cao 75mm đứng cân bằng , cách đáy là 180mm khi ống thẳng đứng miệng ở trên và cách đáy 220 mm khi ống thẳng đứng miện ống ở dưới . Tìm áp suât khí quyển và độ dài cột khí trong ống khi ống nằm ngang .

ta có miệng ở trên nên

V1= S.l1 = S.180

P1 = po + h = po + 75

khi miệng ống ở dưới

V2 = S.l2 = S.220

P2 = po - h = po - 75

áp dụng boile mariot

[TEX]\frac{P1}{P2} = \frac{V2}{V1}[/TEX]

=> 9(po + 75 ) = 11(po - 75 )

=> 2po = 1500

=> po = 750 mmHg

khi nằm ngang

V = S.l3

P = po

áp dụng boile mariot

[TEX]\frac{P}{P1} = \frac{V1}{V}[/TEX]

[TEX]=> \frac{po}{po+75} = \frac{180}{l}[/TEX]

=> l = 198 mm

 
Top Bottom