[Vật lý 10] Bài tập

  • Thread starter nguyenngocthanhthanh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,085

N

nguyenngocthanhthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên tấm thép có một lỗ thủng hình tròn. Khi bị nung nóng diện tích lỗ thủng thay đổi như thế nào ? nếu diện tích lỗ thủng ở 0độ C 5mm2 thì ở 500 độ C sẽ bằng bao nhiêu? Hệ số nở dài của thép là 12.10^-6 (K^-1)
Mình đang băn khoăn giữa 5,03 mm2 và 5,06 mm2. Các bạn giải giúp cảm ơn.
Giai chi tiet nhe.
 
T

trang_tieu_thu

Trên tấm thép có một lỗ thủng hình tròn. Khi bị nung nóng diện tích lỗ thủng thay đổi như thế nào ? nếu diện tích lỗ thủng ở 0độ C 5mm2 thì ở 500 độ C sẽ bằng bao nhiêu? Hệ số nở dài của thép là 12.10^-6 (K^-1)
Mình đang băn khoăn giữa 5,03 mm2 và 5,06 mm2. Các bạn giải giúp cảm ơn.
Giai chi tiet nhe.


Lỗ thủng tăng lên
Diện tích lỗ thủng lúc sau là [TEX]S = S_{0}.(1+ 2\alpha.\triangle t) = 5. (1+2. 12.10^-6 . 500 ) = 5.06 (mm^2) [/TEX]
 
Top Bottom