[Vật lý 10] Bài tập

  • Thread starter forever_l0v3_1907
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 1,965

F

forever_l0v3_1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
một vật có khối lượng 0,2 kg được ném thẳng đứng lên với vận tốc 50m\s.sau đó 1s thì động năng và thế năng của vật bằng bao nhiu??
bài 2;:
một đầu đạn đang bay theo phương nằm ngang với vận tốc là 700 m\s thì nổ và tách thành hai mảnh với các khối lượng m1=3kg và m2=5kg.sau khi nổ mảnh lớn tiếp tục bay lên phía trước với vận tốc bằng 1200 m\s.động lượng của đầu đạn trước khi nổ và của mảnh nhỏ hơn sau khi nổ là bao nhiêu?
bài 3;
vật một có khối lượng m1=1kg chuyển động với vận tốc v1=2m\s va chạm đàn hồi vào vật hai có khối lượng m2=2kg đang đứng yên.lấy chiều dương là chiều của vận tốc từ vật 1 đến vật 2.va chạm xong kết luận nào sau đây là đúng:
a.vật hai có vận tốc 1m\s ,vật 1 dừng lại.
b.vật 1 có vận tốc -2m\s
c.vật 1 bật trở lại với vận tốc có mô đun nhỏ hơn 2 m\s
d.hai vật có cùng một vận tốc v lớn hơn 0

bài 4:
hia viên bi chuyển động lại gần nhau với vận tốc đều bằng 8 m\s.chúng có khối lượng lần lượt là:0.25kg và 5kg.biết rằng va chạm là hoàn toàn không đàn hồi ,vận tớc chung của hia viên bi sau va chạm bằng bao nhiêu?
bài 5:
1 máy bay rời khỏi đường băng khi đạt đến vận tốc 80 km\h .nếu khối lượng máy bay bằng 1026 kg ,quãng đường băng dài 150m hệ số ma sát bằng 0.02,thì động cơ của máy bay phải có công suất bằng bao nhiêu??:confused::mad::rolleyes::eek:
 
B

bigbang195

bài 1:
một vật có khối lượng 0,2 kg được ném thẳng đứng lên với vận tốc 50m\s.sau đó 1s thì động năng và thế năng của vật bằng bao nhiu??
bài 2;:
một đầu đạn đang bay theo phương nằm ngang với vận tốc là 700 m\s thì nổ và tách thành hai mảnh với các khối lượng m1=3kg và m2=5kg.sau khi nổ mảnh lớn tiếp tục bay lên phía trước với vận tốc bằng 1200 m\s.động lượng của đầu đạn trước khi nổ và của mảnh nhỏ hơn sau khi nổ là bao nhiêu?
bài 3;
vật một có khối lượng m1=1kg chuyển động với vận tốc v1=2m\s va chạm đàn hồi vào vật hai có khối lượng m2=2kg đang đứng yên.lấy chiều dương là chiều của vận tốc từ vật 1 đến vật 2.va chạm xong kết luận nào sau đây là đúng:
a.vật hai có vận tốc 1m\s ,vật 1 dừng lại.
b.vật 1 có vận tốc -2m\s
c.vật 1 bật trở lại với vận tốc có mô đun nhỏ hơn 2 m\s
d.hai vật có cùng một vận tốc v lớn hơn 0

bài 4:
hia viên bi chuyển động lại gần nhau với vận tốc đều bằng 8 m\s.chúng có khối lượng lần lượt là:0.25kg và 5kg.biết rằng va chạm là hoàn toàn không đàn hồi ,vận tớc chung của hia viên bi sau va chạm bằng bao nhiêu?
bài 5:
1 máy bay rời khỏi đường băng khi đạt đến vận tốc 80 km\h .nếu khối lượng máy bay bằng 1026 kg ,quãng đường băng dài 150m hệ số ma sát bằng 0.02,thì động cơ của máy bay phải có công suất bằng bao nhiêu??:confused::mad::rolleyes::eek:

Bài 1: sau 1s thì vận tốc của vận là
gif.latex


gif.latex



gif.latex


Bài 2:Động lượng của vật trước khi nổ là
gif.latex


Theo bảo toàn động lượng:
gif.latex


bài 3:
ta có
gif.latex
gif.latex


Bài 4:sử dụng bảo toàn động lượng thì vận tốc của chúng vẫn là 8

Bài 5 mình chưa hiểu đề lắm.
hình như thừa dữ kiện quãng đường, chỉ cần sử dụng
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
K

kimoanh10a4

bài 1:
một vật có khối lượng 0,2 kg được ném thẳng đứng lên với vận tốc 50m\s.sau đó 1s thì động năng và thế năng của vật bằng bao nhiu??

v=v0+ gt= 50+(-10 x 1)= 40 (m/s)
h= (v^2-v0^2)/ 2g = -900/-20=45m
Wđ= mv^2/2= 160 J
Wt= mgh= -90 J
còn bài 5 thì tớ thấy giống 1 bài tập trong SGK VL nâng cao ở phần bài tập động năng và thế năng ấy. nếu có bạn thủ tham khảo xem.
 
Last edited by a moderator:
F

forever_l0v3_1907

không bài 5 đúng mà
bài 5 ra đáp án là:41.88kW mà
ai làm hộ tớ đi
VỚI CẢ BAI 4 BẠN LÀM SAI RỒI
bài 4:
hia viên bi chuyển động lại gần nhau với vận tốc đều bằng 8 m\s.chúng có khối lượng lần lượt là:0.25kg và 5kg.biết rằng va chạm là hoàn toàn không đàn hồi ,vận tớc chung của hia viên bi sau va chạm bằng bao nhiêu?

ĐẤP ÁN ZA LÀ
2.67 M\S CƠ MÀ
AI LÀM HỘ TỚ ĐI
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

Mấy cái anh trên kia chết thật.
Do va chạm hoàn toàn không đàn hồi nên đây là đàn hồi mềm
[TEX]m1.v1-m2.v2=(m1+m2).v[/TEX]
tính v ra là dc
Bài 5:
tính mãi mà chỉ ra 21,... kW
Bạn xem lại đề coi.
 
Last edited by a moderator:
O

olympuslord

cái bài 5 là chuyển động nhanh dần đều mà? như thế thì dùng P = F.S ko đúng nữa rồi?

phải dùng P = F.S/t chứ? nhưng thế thì lại ra 1 kết quả khác gần bằng như của Đông
của tớ là 20,63..chắc chỗ làm tròn.....:-ss
 
F

forever_l0v3_1907

tớ không biết nhưng kết quả bài 5 là thế mà
các bạn xem lại hộ cho mình nhá
thanhks nhiều
 
O

olympuslord

tớ không biết nhưng kết quả bài 5 là thế mà
các bạn xem lại hộ cho mình nhá
thanhks nhiều

thử cái coi

[TEX]v^2 - {v_0}^2 = 2aS[/TEX]

thay vào dc a = 1,65

áp dụng [TEX]S = \frac{1}{2}at^2[/TEX] và F = ma

tính dc t = 13,48 và F = 1692.9
<=> lực kéo thực tế của động cơ máy bay là [TEX] = 1692,9 + F_{ms} = 1692,9 + 205,2 = 1898,1 [/TEX]

thay cả vào [TEX]P = \frac{F.S}{t} = 21,12 kw[/TEX]:-SS
 
Top Bottom