[Vật lý 10] Bài tập

N

noob_vatly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô chạy chậm dần đều. Sau khi đi được đoạn đường 36m đầu tiên, vận tốc xe gảm 4m/s. Đi thêm 1 đoạn 28m nữa thì vận tốc giảm thêm 4m/s nữa. Hỏi xe còn đi tiếp được bao nhiêu nữa thì mới dừng lại?
 
S

songtu009

một ô tô chạy chậm dần đều. Sau khi đi được đoạn đường 36m đầu tiên, vận tốc xe gảm 4m/s. Đi thêm 1 đoạn 28m nữa thì vận tốc giảm thêm 4m/s nữa. Hỏi xe còn đi tiếp được bao nhiêu nữa thì mới dừng lại?
Gọi vận tốc lúc đầu là [TEX]v[/TEX], sau khi đi 36m, vận tốc của nó là [TEX]v-4[/TEX], đi tiếp 28m, vận tốc nó là [TEX]v-8[/TEX].
Ta có:
[TEX]v^2 - (v-4)^2 = 2.a.s_1 \Leftrightarrow 2a_1s = 8v - 16[/TEX]
[TEX]v^2 - (v-8)^2 = 2a(s_1+s_2) \Leftrightarrow 2a(s_1+s_2) = 16v - 64 [/TEX]

Lập tỉ số hai phương trình em tính được [TEX]v[/TEX], sau đó tìm ra [TEX]a[/TEX].
 
K

khanon053

Anh này giỏi ghê! sao bài nào anh cũng giải đuợc hết vậy? Anh học lớp mấy? Cho em làm quen hôm nào em nhờ làm mấy bài...
 
Top Bottom