[Vật lý 10] Bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenhuuky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai tàu A và B cách nhau một khoảng cách a đồng thời chuyển động thẳng đều với cùng độ lớn v của vận tốc từ hai nơi trên một bờ hồ thẳng. Tàu A chĐộng theo hướng vuông góc với bờ trong khi tàu B luôn luôn hướng về tàu A. sau một thời gian đủ lâu, tàu B và tàu A chĐộng trên cùng một đường thẳng nhưng cách nhau một khoảng ko đổi.TÌm khoảng cách này.
Kết quả bài toán là d=a/2 nhưng cách giải thì mình chịu, mong mọi ngưòi giúp đỡ tận tình, thanks.
 
Last edited by a moderator:
D

duongvietcuong.it

Lúc đầu chưa làm ra thì thấy khó . :p
Hok bít cm có đúng ko nhưng cứ post lên xem . Có gì anh em nhẹ nhàng góp ý nhé . :p

01se0.th.jpg



Tính theo vecto của tàu B hướng theo A thì quỹ đạo của tàu B là cung tròn ( 1/4 hình tròn )

AB = a = r

Độ dài cung BG = Quãng đường tàu B là : Chuvi/4 = (3.14 x 2 x a) / 4 = 1.5 a
Độ dài đoạn AG = r = a
Hiệu Quãng đường giữa 2 tàu là : 1.5 a - a = 0.5 a = a/2


Hết ;;)
 
M

mahocvn

binh thuong thui ma'

bạn chỉ cần vẽ hình ra và tính góc là đc

tim dc tam
giác đều có canh la' BO (dựa trên bài của việt cương ấy)
=>các góc trênAG =60 roi giải nốt la' ra ma'
[/img][/url]
 
D

duongvietcuong.it

Re..

Hì hì , Cảm ơn các pác .

Mà tên em là Dương Viết Cường cơ ^^
Hi vọng sẽ trở thành một DVC thứ hai ^^ Có bác nào ở đây là đồng môn cùng em ko . ( Là học sinh thầy Cẩn í ^^ )
 
J

jokerlee1993

Bài này hỉu cách di chuyển của canoo là OK
Theo mình thì cách giải của cường đúng oy
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom