[Vật lý 10] Bài tập

H

hoanghieu313

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe đạp đi nửa đoạn đường đầu tiên với Vtb là 40km/h.Biết nửa đoạn đường đầu AC=AB/2 xe chuyển động với vận tốc V1=30km/h.tính vtb trên nửa đoạn còn lại

2. 2 xe chuyển động cùng 1 đường thẳng với các vận tốc không đổi
-nếu đi ngược chiều thì sau 15' khoảng cách 2 xe giảm 25km
-nếu đi cùng chiều thì sau 15' khoảng cách 2 xe chỉ giảm 5km
tinh vận tốc của mỗi xe
:)>- thanks
 
T

thienthannho_1811

hoanghieu313
đề này có vấn đề sao đó bạn
xe đạp đi nửa đoạn đường đầu tiên với Vtb là 40km/h rồi mà sao còn thêm cái này nữa biết nửa đoạn đường đầu AC=AB/2 xe chuyển động với vận tốc V1=30km/h
đề này hinh như có vấn đề
 
H

huutrang93

2. 2 xe chuyển động cùng 1 đường thẳng với các vận tốc không đổi
-nếu đi ngược chiều thì sau 15' khoảng cách 2 xe giảm 25km
-nếu đi cùng chiều thì sau 15' khoảng cách 2 xe chỉ giảm 5km
tinh vận tốc của mỗi xe

bài này đã từng được giải trên diễn đàn

khi 2 xe đi ngược chiều thì vận tốc tương đối giữa 2 xe thì [TEX]= v1+v2[/TEX]
khi 2 xe đi thuận chiều thi vận tốc tương đối giữa 2 xe [TEX]=|v1-v2|[/TEX]
giả sử

[TEX]v1>v2[/TEX]

vậy theo đề bài ta có

[TEX]v1+v2= \frac{25}{\frac{15}{60}}=100[/TEX]

[TEX]v1-v2=\frac{5}{\frac{15}{60}}=20[/TEX]

[TEX]=> v1=60[/TEX]

[TEX]v2=40[/TEX]
 
T

thjenthantuojteen_baby

bài này là cơ bản thiệt hả bạn??? sao mà mình thấy khó hiểu quá!!
 
Top Bottom