[Vật lý 10] Bài tập về nóng chảy

  • Thread starter colourful_rainbow_116
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,999

C

colourful_rainbow_116

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đúc các vật bằng thép, người ta phải nấu chảy thép trong lô. Thép được đưa vào lò có t = 20độC. H=60%. Để cung cấp nhiệt lượng, người ta phải đốt 200kg than đá có năng suất toả nhiệt là 29.10^6 J/kg.K.
Cho thép có nhiệt nóng chảy riêng là 83,7.10^3 J/kg
nhiệt độ nóng chảy là 1400độC.
nhiệt dung riêng ở thể rắn là 0,46 kJ/kg.K
Hỏi khối lượng mẻ thép bị nấu là bao nhiêu?
 
L

l94

nhiệt lượng toàn phần: [tex]Q_{tp}=q.m=58.10^8 J[/tex]
nhiệt lượng có ích: [tex]Q_i=Q_{tp}.60%=348.10^7 J[/tex]
mặt khác: [tex]m.c.deltat+lamda.m=Q_i=>m=\frac{Q_i}{c.deltat+lamda}[/tex]
 
Top Bottom