[Vật lý 10] Bài tập cơ năng

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô m=1,5 tấn bắt đầu chuyển động trên mặt đường nằm ngang. Sau khi đi được 100m đạt vận tốc 36km/h. Sau đó lên dốc có góc nghiêng [tex]\alpha = 30^{o}[/tex] và giữ nguyên công suất. Dốc dài 50m. Hệ số ma sát [tex]\mu = 0,5 , g=10m/s^{^{2}}[/tex]
a. Tính công các lực thực hiện trên 100m ngang.
b, Động năng ở chân và đỉnh dốc.
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
hhheej số ma sát không đọc được
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Hệ số ma sát trên mặt phẳng nghiêng và trên đường thẳng hay chỉ trên mặt phẳng nghiêng?
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Một ô tô m=1,5 tấn bắt đầu chuyển động trên mặt đường nằm ngang. Sau khi đi được 100m đạt vận tốc 36km/h. Sau đó lên dốc có góc nghiêng [tex]\alpha = 30^{o}[/tex] và giữ nguyên công suất. Dốc dài 50m. Hệ số ma sát [tex]\mu = 0,5 , g=10m/s^{^{2}}[/tex]
a. Tính công các lực thực hiện trên 100m ngang.
b, Động năng ở chân và đỉnh dốc.
a/công của trọng lực=p*s*cós90
 
  • Like
Reactions: Vanh7012

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Một ô tô m=1,5 tấn bắt đầu chuyển động trên mặt đường nằm ngang. Sau khi đi được 100m đạt vận tốc 36km/h. Sau đó lên dốc có góc nghiêng [tex]\alpha = 30^{o}[/tex] và giữ nguyên công suất. Dốc dài 50m. Hệ số ma sát [tex]\mu = 0,5 , g=10m/s^{^{2}}[/tex]
a. Tính công các lực thực hiện trên 100m ngang.
b, Động năng ở chân và đỉnh dốc.

Chắc tối qua bị lag, đề nó mất kí hiệu nên mình không đọc được. Bài này cũng khá là khó đấy.

a) Công của các lực đùng để tăng động năng của vật và thắng ma sát.

A = m.v^2/2 + m.g.S.u = 1500.10^2/2 + 1500.10.100.0,5

b) Động năng ở chân dốc chúng ta biết rồi. W = mv^2/2

Động năng ở đỉnh dốc có thể tính thế này:

Ta có công có ích do động cơ sinh ra tại chân dốc A1 = W = (F - Fms).S => bạn tính được F là lực phát động của động cơ.

Khi lên dốc, Lực động cơ lại sinh ra 1 công có ích là A' = (F - mg.sin30 - Fms).S' công này dùng để tăng động năng cho xe.

Vậy động năng ở đỉnh dốc là W' = W + A'
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom