[Vật lý 10] Bài tập chuyển động

C

chung06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 8 giờ, một người đi xe đạp với vận tốc đều là 12km/h đuổi theo một người đi bộ đã đi được 4 km biết vận tốc của người đi bộ là 5km/h :
a, lập phương trình chuyển động của mỗi người, xác định thời điểm và vị rí người đi xe đạp gặp người đi bộ
b, giải bài toán bằng đồ thị.
Câu b nếu không được thì thôi chỉ cần giải câu a là được rùi cảm ơn trước nha!:khi (143):
 
M

mumat95

có lẽ người đi bộ chuyển động thẳng đều, he he
ta có: phương trình chuyển động:
người 1: x1= 12t
nhười 2: x2= 4 + 5t (t là thời gian yuwf khi người 1 đi)
2 người gặp nhau---> x1= x2 --->12t=4+5t--->t=4/7(h)
vậy: 2 xe gặp nhau lúc 8h34 phút, cách vị trí ban đầu của người 1 là 48/7 km
 
Last edited by a moderator:
T

thjenthantuojteen_baby

mình cũng giải giống như dzậy ^^! còn câu b giải trên này khó bấm lắm.....nhát lắm...............
 
Top Bottom