[Vật lý 10] Bài tập chuyển động biến đổi đều cần giúp

  • Thread starter duyanh5101998@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 9,877

D

duyanh5101998@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu bắt đầu rời ga, chuyển động nhanh dần đều. Sau 20 s đạt đến vận tốc 36 km/h. Sau bao lâu tàu đạt được vận tốc 54 km/h?
  • 30 giây.
  • 10 giây.
  • 40 giây.
  • 20 giây.
@Bạn : Chú ý cách đặt tiêu đề : [Vật lý 10] +Nội dung câu hỏi , không dùng các từ ngữ như cứu em với , giúp với ,... [Đã sữa]
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

Một đoàn tàu bắt đầu rời ga, chuyển động nhanh dần đều. Sau 20 s đạt đến vận tốc 36 km/h. Sau bao lâu tàu đạt được vận tốc 54 km/h?
Ta có 36km/h=10m/s ; 54km/h=15m/s
[TEX]v=v_0+at \Leftrightarrow 10=20.a \Rightarrow a=0,5 (m/s^2)[/TEX]
[TEX]15=v_0+0,5.t (v_o=0) \Leftrightarrow t=30s[/TEX]
 
Top Bottom