[Vật lý 10] Bài tập chất khí

L

l94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một xilanh kín 2 đầu đặt thẳng đứng có 1 pittong nặng di động được. Ở phía trên và phía dưới pittong có hai lượng khí như nhau và cùng loại. Ở nhiệt độ T, thể tích lượng khí phía trên pittong V1 lớn gấp n lần thể tích lượng khí phía dưới pittong V2. Hỏi nếu tăng nhiệt độ của khí lên k lần thì tỉ số 2 thể tích ấy là bao nhiêu, và ở nhiệt độ nào thì tỉ số 2 thể tích này là n'.
xét trường hợp:
a/k=2,n=3
b/n=4,n'=3, T=300K
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom