Vật lí [Vật lý 10] Bài tập 12/34 SGK )

T

tetelove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài : Bánh xe đẹp có đường kính 0.66m. Xe đạp chuyển động thẳng đều với vận tốc 12km/h. Tính tốc độ dài và tốc độ góc của 1 điểm trên vành bánh đối với người ngồi trên xe.

Ai giúp với ....

Cám ơn ...
 
K

kitbzo

Đề bài : Bánh xe đẹp có đường kính 0.66m. Xe đạp chuyển động thẳng đều với vận tốc 12km/h. Tính tốc độ dài và tốc độ góc của 1 điểm trên vành bánh đối với người ngồi trên xe.

Ai giúp với ....

Cám ơn ...


Tốc độ dài: v=12km/h
Tốc độ góc: v=[TEX]\omega[/TEX].R \Rightarrow [TEX]\omega[/TEX] =.....

Bạn tự đổi đv nhá!
 
B

bluesky_hvt

có phải tốc độ dài thì là 12km/h = 3.33m/s
còn tốc độ góc là 3.33/330 = 0.01 (rad/s)
mình không chắc lắm vì nói thật là dạo này học lý hơi lơ tơ mơ nên sai thì các bạn chỉ giùm nhá! thanks
 
G

girl194

xe chuyen dong lan khong truot ne van toc xe = van toc cua 1 diem tren vanh banh xe.
doi ra 12km/h=10/3 (m/s) = toc do dai.
toc do goc : w=(v:r) tinh ra thoi ma. neu sai ai biet mong chi giao
 
R

rua_it

Đề bài : Bánh xe đẹp có đường kính 0.66m. Xe đạp chuyển động thẳng đều với vận tốc 12km/h. Tính tốc độ dài và tốc độ góc của 1 điểm trên vành bánh đối với người ngồi trên xe.

Ai giúp với ....

Cám ơn ...
Ta có: tốc độ dài của một điểm trên vành xe cũng là vận tốc của xe đạp v=12 (km/h)
[TEX]\omega[/TEX]= v/r=3,333/ 0,33=10,1 (rad/s)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom