[Vật lý 10] 2 câu trong đề kiểm tra

O

olympuslord

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Người A ngồi trên tàu dài 300m chuyển động với V = 144 km/h. Người B ngồi trên tàu dài 150m với V = 90 km/h. 2 tàu chuyển động song song hướng về nhau. hỏi đối với người B thì sau bao lâu tàu thứ 1 chạy qua người B.

2. một hòn đá được ném lên từ độ cao 2m so vs mặt đất với vận tốc đầu 6m/s. hãy tính
a) thời gian hòn đá chuyển động đến chạm đất
b) lúc chạm đất vận tốc của hòn đá lúc đó là bao nhiêu

tớ yêu cầu làm thật chắc chắn chính xác và dùng TEX để ghi công thức nhé! cho dễ nhìn ý mà...thanks....:rolleyes:
 
Last edited by a moderator:
R

ruacon2705

1. Người A ngồi trên tàu dài 300m chuyển động với V = 144 km/h. Người N ngồi trên tàu dài 150m với V = 90 km/h. 2 tàu chuyển động song song hướng về nhau. hỏi đối với người B thì sau bao lâu tàu thứ 1 chạy qua người B.
sau 450/65 giây thì người A đi qua người B
câu 2 chưa biết làm
trình độ môn lý còn tệ, mấy bác chỉ giáo
 
A

anhsao3200

lý luận chính xác nha

Chọn gốc tọa độ gắn với mặt đất

chiều dương của trục tọa độ là chiều từ mặt đất lên

chọn gôc thời gian là lúc hòn đá bị ném đi

Xét vật chuyển động từ dưới lên trên khi đạt v = 0 , vì vật chuyển đọng rơi tụ do nên

có gia tốc là 9.8 M/S^2

ta có

[TEX]{v^2} - {v_0}^2 = 2gh[/TEX]

\Leftrightarrow -36=2.-9.8.s

\Rightarrow S _1= 1.8m

quãng đường mà vật thực hiện chuyển động nhanh dần đều là

S_2=3.8m

Tổng quãng đường mà vật đi được trước khi chạm đất là S = 3.8+1.8=5.6m

Ta có :

[TEX]x = {x_0} + {v_0}t + \frac{1}{2}a{t^2}[/TEX]

Với x_0 = 2, a= -9.8, S = v-v0=5.6

5.6=2+6t-4.9[TEX]t^2[/TEX]

\Rightarrow t =


tới đây thì là sao :-SS:-SS @-)@-)@-) vô nghiệm mà
 
D

donghxh

1. Người A ngồi trên tàu dài 300m chuyển động với V = 144 km/h. Người N ngồi trên tàu dài 150m với V = 90 km/h. 2 tàu chuyển động song song hướng về nhau. hỏi đối với người B thì sau bao lâu tàu thứ 1 chạy qua người B.
Bài 1
Vì tàu chạy song song hướng về nhau nên 2 tàu chạy ngược chiều.
vận tốc của người A so với người B là:
V=v1+V2=144+90=134(km/h)=65(m/s)
thời gian để người A đi qua người B là:
t=[TEX]\frac{300}{65}[/TEX]=[TEX]\frac{60}{13}[/TEX]s
còn đáp án của bạn trên kia là sai đó(cái bạn chỉ ghi đáp số bài 1 thui)
 
Last edited by a moderator:
O

olympuslord

ĐÔng làm giùm tớ bài 2 luôn đi.................................................................................
 
O

o0o_chip_105_o0o

****************************************************************************************bbb
 
Last edited by a moderator:
L

love_dautay9x

bạn ơi....!
5.6=2+6t-4.9t2
-chuyển vế hết sang trái để vế phải =0
giải ra đc 0.612(s)
hok bít đúng hok nhỉ :confused:
 
L

long45678934

bai 2:TA có v=vo-at=>o=6-10xt=>t=0,6=>S=vxt+1/2x10xt<binh phuong><=>s=6x1,2-5x(1,2)<binh phuong>=> tinh thoi gian vat cham day h=s+2=1/2xT,binh phuong>------------cau a =T+o,6
cau b thay vao V=1/2x T<binh phuong>
 
L

love_dautay9x

Phần lập luận và lập hệ pt tớ đồng ý vs bạn anhsao3200
-giải ra a) t=0.612(s)
b)ADCT :V^2-Vo^2=2gh
=>V^2=2gh+Vo^2
=2x10x2+6^2
=8.72 (m/s)
 
O

olympuslord

cái pt đó vô nghiệm mà bạn

hì hì xem lại nha


:)>-:)>-:eek::eek:

mình đang nhĩ hay cái pt đó là bằng

thay cái 5.6 bằng -2 ko biết là như thế nào nhỉ ???

pt chuyển động phải là thế này:
[TEX]x = 2 + 6t - 5t^2[/TEX]

lúc chạm đất thì x = 0 => giải pt ra được đáp án t giống như làm bằng cách này

vật đạt đến độ cao cực đại sau khi đi dc 1,8 m
=> thời gian đi = t1
vật từ độ cao cực đại rơi xuống ( 3,8 m) so với mặt đất
=> thời gian đi = t2

mọi người thay số rồi tính coi t = t1+ t2 không nhé!!
 
Top Bottom