[vật lí9]điện

T

thiensu_mattroi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
untitled1-1.jpg

Cho mạch điện như hình vẽ. Nguồn U=8V. R0=2 ôm. R1=3 ôm. đèn:RĐ=3 ôm. RAB là điện trở toàn phần của biến trở. Bỏ qua điện trở của ampe kế, khóa K, các dây nối, điện trở của đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ.
a) K mở: điều chỉnh biến trở để phần CB có RCB=1 ôm thì lúc đó đèn sáng yếu nhất. Tính RAB
b) Giữ nguyên vị trí con chạy như câu a đóng K.Tính I qua ampe kế

Bài 2:
untitled-3.jpg

Cho mạch điện như hình vẽ. Các điện trở R0 giống nhau. 2 vôn kế RV giống nhau. U=24V. V1 chỉ 12V. V2 chỉ?

nguồn Vật lý Việt Nam
 
A

anhtrangcotich

K mở:



Đặt [TEX]R_{AB} = R, R_{CB} = x[/TEX]

Đèn sáng yếu nhất khi I qua nó cực tiểu.

[TEX]I_D = I.\frac{R_1}{R_1 + R_D + x}[/TEX]

[TEX]I = \frac{U}{R_0 + R - x +\frac{R_1(R_D+x)}{R_1 + R_D + x}}[/TEX]

Thay vào ta được:

[TEX]I_D = \frac{UR_1}{(R_0 + R-x)(R_1+R_D+x) + R_1(R_D+x)}[/TEX]

Thay số và xét mẫu:

[TEX]M = -x^2 +(R-1)x+21[/TEX]

Mẫu cực đại khi [TEX]x = \frac{-b}{2a} = \frac{R-1}{2}[/TEX] Khi đó [TEX]I_D[/TEX] cực tiiểu.

Vậy tìm được R.

Câu b. K đóng.



[TEX]I_A = I_D + I_{CB}[/TEX]
 
P

pety_ngu

Hai nhánh của bình thông nhau chứa cùng một chất lỏng ở cùng nhiệt độ t=20độC và độ cao chất lỏng ở mỗi nhánh là H=10 cm.Người ta nâng nhiệt độ của một nhánh thêm đenta t=10 độ C.Xác định độ chênh lệch mực chất lỏng ở hai nhánh. Biết rằng khi nhiệt độ của chất lỏng tăng thêm 1 độ C thì thể tích của khối chất lỏng tăng thêm 2,6*10^-3 lần thể tích ban đầu của nó. Bỏ qua sự nở của bình.
__________________
Bài tiếp theo đây:
untitled-6.jpg

Một thanh MN dài l=60cm, tiết diện đều S=10cm2, P=7,2 N, trọng tâm O nằm cách M đoạn OM=20cm. Tại hai đầu M,N của thanh MN được treo bởi hai sợi dây mảnh, nhẹ, song song và bằng nhau gắn vào hai điểm cố định.
a) Tính lực căng mỗi dây khi thanh MN nằm ngang
b) Đặt 1 chậu chất lỏng có d=7500N/m3 rồi cho thanh MN chìm hẳn vào chất lỏng vẫn thấy thanh nằm ngang. Tìm lực căng của mỗi dây khi đó.
c)Thay chất lỏng trong chậu bằng chất lỏng d'. Để thanh MN còn nằm ngang thì d'max bằng bao nhiêu?
_______________________
Một bài nữa này
untitled-7.jpg

Cho mạch điện như hình vẽ. V1 chỉ 30V, V3 chỉ 6V.Các vôn kế giống nhau và R1=R2=R3. Tìm số chỉ vôn kế V2
 
A

anhtrangcotich

Một bài nữa này
untitled-7.jpg

Cho mạch điện như hình vẽ. V1 chỉ 30V, V3 chỉ 6V.Các vôn kế giống nhau và R1=R2=R3. Tìm số chỉ vôn kế V2
Bài này có nhiều cách giải khác nhau.
Có cách dài, có cách ngắn. Anh giải 1 cách, có thể sẽ có cách ngắn hơn đấy.

Đặt [TEX]R_1 = R_2 = R_3 = R[/TEX]

[TEX]U_{v2} = U_{v3}+ U_3 = U_{v3}+\frac{U_{v3}}{R_v}R[/TEX]

[TEX]U_{v1} = U_{v2} + U_2 = U_{v2} + (I_{v2}+I_3)R_2 = U_{v2}+(\frac{U_{v2}}{R_v}+\frac{U_{v3}}{R_v})R [/TEX]

Đặt [TEX]\frac{R}{R_v} = k[/TEX], thay số vào....

Ta được hệ hai phương trình 2 ẩn. Bấm máy tính là được.
 
Last edited by a moderator:
K

khuonggk123

Giúp tớ câu này với ::-h:-h=))=))

Hai thành phố A và B cách nhau một khoảng s.Hai ô tô khởi hành đồng thời từ A và cùng đi tới B.Xe thứ nhất đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1 và đi nửa quãng đường còn lại với vận tốc v2 .Xe thứ 2 đi với vận tốc v1 trong nửa thời gian đầu và với vận tốc v2 trong nửa thời gian còn lại.Hỏi xe nào tới B trước

:x:x:x:xI LOVE YOU:x:x:x

:khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79):
 
H

hieut2bh

xe 2 đi nửa thời gian nào vậy bạn
cho tớ hỏi cái
xin được trả lời nhanh và tớ sẽ có câu trả = giải bài nè cho cậu
à wen các bạn post bài trước bạn khươnggk123 này đều là bài trong quyển 500 bài tập vật lí THCS
 
Last edited by a moderator:
K

khuonggk123

của xe thứ 2
~~không lợi dụng ion nha bạn
+ viết ba dòng tránh spam nha
 
Last edited by a moderator:
H

haynoiyeu

Giúp mình bài này với :

1)Một người ngồi trên tầu hoả đang chuyển động thẳng đều,cứ 40 giây thì nghe thấy 62 tiếng đập của bánh xe xuống chỗ nối 2 thanh ray.Tính vận tốc của tàu hoả ra cm/s,km/h.Biết mỗi thanh ray có độ dài l=10m.Bỏ qua kích thước khe hở giửa 2 thanh ray.

:khi (164)::khi (164)::khi (164)::khi (164):
 
N

nicelife

Hai thành phố A và B cách nhau một khoảng s.Hai ô tô khởi hành đồng thời từ A và cùng đi tới B.Xe thứ nhất đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1 và đi nửa quãng đường còn lại với vận tốc v2 .Xe thứ 2 đi với vận tốc v1 trong nửa thời gian đầu và với vận tốc v2 trong nửa thời gian còn lại.Hỏi xe nào tới B trước

Bài này quá dễ mình làm luôn nè
Thời gian người thứ nhất đi hết quãng đường là:
[TEX]t_1[/TEX] =1/2 x S/[TEX]V_1[/TEX] + 1/2 x S/[TEX]V_2[/TEX]
= S/2[TEX]V_1[/TEX]} + S/2[TEX]V_2[/TEX]
= Sx([TEX]V_1[/TEX] + [TEX]V_2[/TEX])/2[TEX]V_1[/TEX][TEX]V_2[/TEX]
Xe thứ 2 đi với vận tốc v1 trong nửa thời gian đầu và với vận tốc v2 trong nửa thời gian còn lại nên ta có:
1/2 x [TEX]t_2[/TEX] x [TEX]V_1[/TEX] + 1/2 x [TEX]t_2[/TEX] x [TEX]V_2[/TEX] = S
\Leftrightarrow 1/2 x [TEX]t_2[/TEX] x ([TEX]V_1[/TEX] + [TEX]V_2[/TEX]) = S
\Rightarrow[TEX]t_2[/TEX] = 2S/([TEX]V_1[/TEX] + [TEX]V_2[/TEX])
Rùi sau đó bạn tự quy đồng lên rùi so sánh nha
huhu mình ko biết viết phân số
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom