[Vật lí9]bài tập về thấu kính và hội tụ

T

touyen_touyen84

Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

hình vẽ:



b)

$\Delta{ABO} \sim \Delta{A'B'O}$

$\rightarrow \dfrac{AB}{A'B'} = \dfrac{AO}{A'O}$ (1)

$\Delta{OIF'} \sim \Delta{A'B'F'}$

$\rightarrow \dfrac{OI}{A'B'} = \dfrac{OF'}{A'F'}$


Mà $A'F' = OA' - OF'$

OI=AB

$\rightarrow \dfrac{AB}{A'B'} = \dfrac{OF'}{OA' - OF'}$ (2)

Từ (1),(2):


$\rightarrow \dfrac{OA}{OA'} = \dfrac{OF'}{OA' - OF'}$


$\rightarrow OA' = 12 (cm)$

$A'B' = 3 (cm)$
 
Top Bottom