[Vật lí9] bài chuyển động trong đề thi chuyên THPT

H

hachoa59

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe ô tô chuyển động đều cùng chiều trên một đường thẳng, Chúng cùng đi qua một vị trí A nhưng không cùng 1 lúc và xe thứ nhất đi qua trước. Biết rằng khi xe thứ 2 qua A thì xe 1 đã cách A một khoảng 30 km và sau đó, khi xe 2 cách A 30 km thì xe 1 đã cách A 50 km. Mặt khác thời gian để 2 xe cùng chạy trên một đoạn đường dài 1 km thì hơn kém nhau 30s.
a, Tìm vận tốc mỗi xe
b, Sau bao lâu kể từ khi đi qua A thì xe 2 đuổi kịp xe 1
 
Last edited by a moderator:
E

ex_delta98

Biết rằng khi xe thứ 2 qua A thì xe 1 đã cách A một khoảng 30 km và sau đó, khi xe 2 cách A 30 km thì xe 1 đã cách A 50 km.
Dựa vào này bạn tính được [tex] v_2 = 1,5v_1 [/tex].
Rồi bạn thế vào mặt khác thời gian để 2 xe cùng chạy trên một đoạn đường dài 1 km thì hơn kém nhau 30s thì tìm được cả 2 vận tốc. [tex] v_2 = 60 km/h ; v_1 = 40 km/h [/tex].
Sau đó thế vào phương trình [tex] 50 + v_1.t = 30 + v_2.t [/tex] tính được thời gian là 1h.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom