[vật lí8 ] quyết tâm

C

conan193

a) thả khối thép 1kg ở nhiệt độ vào 1 lít nước nhiệt độ . tính nhiệt độ cuối cùng của hệ .
b) thả tiếp một khối nhôm 1kg , nhiệt độ . Mô tả hiện tượng tiếp theo
tang ban do
mình nghĩ kỉu này hem phải là hem có số mà là chắc trong quá trình copy pị mất nên mới khó làm
^^
 
C

cobebuongbinh_97

Đề bài sao kì vậy. Không đủ số liệu sao mà làm được!!!!!!!!!!!!:confused::confused:
:khi (154)::khi (130)::khi (130)::khi (154)::khi (154):
 
R

ronagrok_9999

a) thả khối thép 1kg ở nhiệt độ vào 1 lít nước nhiệt độ . tính nhiệt độ cuối cùng của hệ .
b) thả tiếp một khối nhôm 1kg , nhiệt độ . Mô tả hiện tượng tiếp theo
tang ban do

Mình thử chém nha
Gọi nhiệt độ khối thép là [TEX]t[/TEX]
Nhiệt độ nước là [TEX]t_1[/TEX]
Giả sử [TEX]t>t_1[/TEX]
Ta có pt cân bằng nhiệt
[TEX]C_t.1.(t-t_cb)=C_n.1.(t_cb-t_1)[/TEX]
[TEX]\frac{C_t}{C_n}=\frac{t_cb-t_1}{t-t_cb}[/TEX]
Vì số liệu thiếu nên chỗ này làm tiếp rắc rối lắm nên đợi khi có số liệu cụ thể là làm được ngay àk :)
b.Thả tiếp 1 khối nhôm ta có PTCBN:
Giả sử nhiệt độ nhôm là [TEX]t_2>t_cb[/TEX]
[TEX]C_n.1.(t_2-t_cb1)=C_nuoc.1.(t_cb1-t_cb)+C_t.1.(t_cb1-t_cb)[/TEX]
Rồi làm như phần a ta sẽ được đáp số ngay mà
Vấn đề ở đây là bạn ấy cho thiếu nhiều quá nên không có kết quả cụ thể~X(
 
C

cute_1107

giup minh lam ảnh cái thank
*****************************************************************************bbbbb
 
C

cute_1107

mình làm được rui
jjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
 
L

lucprokuteqb01

mình làm được rui
jjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj


ko spam theo kiểu đó chứ. Bây giờ mình xin đưa các bạn 1 đề bài để các bạn cùng tham khảo :
Để xử lí thóc giống gióc bằng phương pháp " 3 Sôi 2 Lạnh " Người dân thường dùng 3 gáo nước sôi cùng 2 gáo nước lạnh. Nếu nhiệt độ của nước lạnh là 40* C thì nhiệt độ của phương pháp này là bao nhiêu, Biết nhiệt độ sôi của nước là 100*C, nhiệt dung riêng của nước là 4200J.Kg/K
 
R

ronagrok_9999

ko spam theo kiểu đó chứ. Bây giờ mình xin đưa các bạn 1 đề bài để các bạn cùng tham khảo :
Để xử lí thóc giống gióc bằng phương pháp " 3 Sôi 2 Lạnh " Người dân thường dùng 3 gáo nước sôi cùng 2 gáo nước lạnh. Nếu nhiệt độ của nước lạnh là 40* C thì nhiệt độ của phương pháp này là bao nhiêu, Biết nhiệt độ sôi của nước là 100*C, nhiệt dung riêng của nước là 4200J.Kg/K
Bài này trên diễn đàn cũng có rồi mà :(
Hừm để tui giải cho ông coi nè (ngắn gọn nha mình gõ chậm:D)
Gọi nhiệt độ của gáo nước sôi là 3m
Thì nhiệt độ của 2 gáo nước lạnh là 2m
Ta có phương trình cân bằng nhiệt
[TEX]C_n.3m.(100-t_cb)=C_n.2m.(t_cb-40)[/TEX](sao tui không hiểu chỗ này cho Cn làm gì nhỉ:confused: hay là để đánh lừa vậy)
[TEX]3.(100-t_cb)=2.(t_cb-40)[/TEX]
Đến đây chắc các bạn giải được rồi nhỉ thôi em lười viết đáp án ra bn thì để bác khác post:p
 
L

lucprokuteqb01

Bài này trên diễn đàn cũng có rồi mà :(
Hừm để tui giải cho ông coi nè (ngắn gọn nha mình gõ chậm:D)
Gọi nhiệt độ của gáo nước sôi là 3m
Thì nhiệt độ của 2 gáo nước lạnh là 2m
Ta có phương trình cân bằng nhiệt
[TEX]C_n.3m.(100-t_cb)=C_n.2m.(t_cb-40)[/TEX](sao tui không hiểu chỗ này cho Cn làm gì nhỉ:confused: hay là để đánh lừa vậy)
[TEX]3.(100-t_cb)=2.(t_cb-40)[/TEX]
Đến đây chắc các bạn giải được rồi nhỉ thôi em lười viết đáp án ra bn thì để bác khác post:p
\
Còn lười nữa là bãi chơi luôn.. Viết đến đó còn nhác, người đâu mà :D Nhưng dù sao hướng giải cũng đúng rồi. Thanks nì :D
 
L

lucprokuteqb01

Trời sao không chơi
Tui ngại tính ra lắm ông thông cảm cho tui đi:D
;);););)
Cái đó mà nhác chắc ông chuyên sử , chuyên Địa chứ chuyên Toán, Lý mà không có kết quả sao được :D. Đợi tui thứ 2 về Đồng Hới rồi tui up date cái box vật lý toàn bài khó giải hẽ. Kêu cả Trinh nữa ( conan ) nhá' :D :)
 
O

oneday_youwilllove

ủa gõ đc TV, may

ước box lý sôi nổi như thế này co hay k, nhưng xin mấy đại gia cho bài hợp lý, đừng đánh đố anh em
Trong năm lơ là học Lý wá nên cần học nhiều mà cái chính la wuyết tâm
 
C

conan193

hj hj trong năm học hem dc thì bh bù lại
có bạn bè nửa sẽ họ dc nhìu hơn
có j ko hỉu thì hỏi nhau ^^
 
O

oneday_youwilllove

Tình cảm của anh em làm tôi xụt xịt rồi xịt xụt
CẢm ơn
post tiếp đi:rolleyes:
 
L

lucprokuteqb01

mình đang ko có đề để post nè
nếu có post lên cho anh em làm vs nhé ^^

Anh em chuyên Lý chú ý :
:Mloa_loa::Mloa_loa:
Thứ 2 này ( chiều ) , Lực sẽ tạo 1 box Lý nâng cao gồm nhiều bài hay về Nhiệt và Cơ để anh em cùng Làm ai muốn thì Pm trong chủ đề của Lực nha.... Rất mong Conan tham gia cho vui :D
 
Top Bottom