[vật lí8 ] lí hay

S

satthutamhon

lí hay

cho một cốc nước đổ đầy tới miệng. người ta bỏ 1 tờ giấy lên miệng cốc , sau đó tẩm xăng đốt........chờ khoảng 20 phút vẫn ko cháy hết , bạn hãy cho biết vì sao?
 
R

ronagrok_9999

cho một cốc nước đổ đầy tới miệng. người ta bỏ 1 tờ giấy lên miệng cốc , sau đó tẩm xăng đốt........chờ khoảng 20 phút vẫn ko cháy hết , bạn hãy cho biết vì sao?
Để mình trả lời nhé sai thôi =))
Vì khi tẩm nước thì để đốt cháy tờ giấy bạn phải đốt hết toàn bộ nước đã vì nhiệt độ cháy của giấy lớn hơn của nước (đúng không nhỉ 8-}
Thế nên đốt 20' chưa cháy đó
Đợi xíu nữa khi nước cạn thì giấy cháy thôi :))
 
A

anhtrangcotich

Nhiệt độ cháy của nước ư ;)) Nước thì sao à cháy được :|

Nhưng mà lí giải của bạn trên cũng đúng. Nếu đốt, nhiệt độ của tờ giấy luôn bé hơn 100 độ, làm sao mà giấy cháy được.
 
S

satthutamhon

các bài tập vật lí

1) Cho một miếng gỗ đang chuyển động thẳng đều vào bức tường cách nó L (m) với vận tốc v[sub]0[/sub]. Một viên bi chuyễn động qua lại liên tục giữa bức tường và miếng gỗ vớ vận tốc v[sub]1[/sub] ko đổi trong suốt quãng đường (ngay cả khi chạm vào tường hoặc miếng gỗ). Xét kích thước của viên bi là rất nhỏ.
a) Tính khoảng cách giữa bức tường và miếng gỗ sau lần thứ n viên bi chạm vào tường. (cho em kiểm tra đáp án luốn thể)
b) Cm rằng số lần chạm n'' của viên bi vào tường tính tới khi miếng gỗ chạm vào tường không phụ thuộc vào L, v[sub]0[/sub], v[sub]1[/sub].
____________________________________________________________________-
2) . Một nhiệt lượng kế chứa ko khí, đổ vào nhiệt lượng kế 1 ca nước nóng. Thấy NLK tăng thêm 5 độ. Đổ thêm ca nước nóng như thế nữa, NLK tăng thêm 3 độ. Hỏi nếu đổ vào NLK cùng lúc 5 ca nước nóng thì nhiệt độ tăng thêm bao nhiêu?

3. Trên trần nhà có 1 cái bóng đèn hình cầu đường kính 20cm. Dưới sàn nhà có 1 cái bàn tròn đường kính 1,2m cao 0,8m được đặt sao cho tâm đèn và tâm bàn cùng trên đường thẳng vuông góc với mặt sàn. Tâm bóng đèn ở độ cao 3,9m. Hãy xác định vùng bóng đen và vùng bóng mờ.
 
C

conan193

câu 2:
[TEX]a[/TEX] là nhiệt dung của nhiệt lượng của nhiệt lượng kế

[TEX]b[/TEX] là nhiệt dung của một ca chất lỏng

[TEX]t^'[/TEX] là nhiệt độ lần 3 cần tìm

[TEX]t_1, t_2[/TEX] lần lược là nhiệt độ ban đầu của nhiệt lượng kế và chất lỏng

ta có:

lần 1: [TEX]a(t_1+5-t^')=b(t_2-t_1-5) (1)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]5a=b(t_2-t_1-5)[/TEX]
lần 2: [TEX](a+b)[(t_1+5+3)-(t_1-5)]=b[t_2-(t_1+5+3)][/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]3a+3b=b(t_2-t_1-8) (2)[/TEX]

lần 3: (5 ca chất lỏng )

[TEX](a+2b)[(t_1+8+t^')-(t_1+8)]=5b(t_2-t_1-8-t^')[/TEX]

[TEX](a+2b)t^'=5b(t_2-t_1-8-t^') (3)[/TEX]

lấy [TEX](1)-(2) [/TEX]ta được:

[TEX]2a-3b=b[(t_2-t_1-5)-(t_2-t_1-8)][/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 2a-3b=3b [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]a=3b (4)[/TEX]

thay thế [TEX](4)[/TEX] vào [TEX](2) [/TEX]

[TEX]9b+3b=b(t_2-t_1-8)[/TEX]

[TEX]12b=b(t_2-t_1-8)[/TEX]

\Rightarrow[TEX] t_2-t_1-8=12 (5)[/TEX]

thay thế [TEX](4)[/TEX] và[TEX] (5)[/TEX] vào [TEX](3) [/TEX]ta được:

[TEX]5bt^'=5b(12-t^')[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]t^'=12-t^'[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]t^' =6^oC[/TEX]
 
P

pangpang2805

mình nghĩ là do nhiệt độ nóng chảy của giấy cao hơn nhiệt độ sôi của nước đó.
và cũng là vì một phần nhiệt tỏa ra môi trường và một phần được nước và cốc hấp thụ nên giấy khôg cháy
nếu sai đừng đổ tại mình nhá, nhưg mình nghĩ cũng khá đúng :D
 
R

ronagrok_9999

Nhiệt độ cháy của nước ư ;)) Nước thì sao à cháy được :|

Nhưng mà lí giải của bạn trên cũng đúng. Nếu đốt, nhiệt độ của tờ giấy luôn bé hơn 100 độ, làm sao mà giấy cháy được.
;))
Em nhầm
:D
Nhiệt độ để nước bay hơi < nhiệt độ để cháy giấy
Nên không cháy được :D
 
H

hungprokuto32

bài mới nè
1ấm nhôm có khối lượng 400g chứa 1 lít nước . tính nhiệt lượng tối thiểu của cần thiết để đun sôi nước , biết nhiệt độ ban đầu của ấm và nước là 20 độ C
 
R

ronagrok_9999

Bạn ơi chưa cho nhiệt dung riêng của nước với đồng tính sao được
Thôi mình cứ viết ra công thức nhé ;)
[TEX]C_n.1.(100-20)+C_n_h.0,4.(100-20)[/TEX]
Thay số vào tình là ra :D
 
4

40phamkinhvy

cho một cốc nước đổ đầy tới miệng. người ta bỏ 1 tờ giấy lên miệng cốc , sau đó tẩm xăng đốt........chờ khoảng 20 phút vẫn ko cháy hết , bạn hãy cho biết vì sao?

vì cốc nước đầy nên khi đặt tờ giấy lên trên cốc thì khi đốt nhiệt truyền nhiều vào nước nên giấy không cháy
 
N

ngociu_ls


Câu 5(3đ’) : Một người có khối lượng 50kg, diện tích tiếp xúc mỗi bàn chân người này với mặt đất là2dm3.
a. Tính áp suất của người đó tác dụng lên mặt đất khi đứng hai chân.
b. Nếu mặt đất chịu được áp suất tối đa là 20000 pa thì khi đi trên mặt đất này đất có bị lún không ?

_____________________________________________________________________
Bài giải
Diện tích một chân tiếp xúc với mặt đất là:
2dm2=0,02m2
Gọi S diện tích của cả 2 chân tiếp xúc với mặt đất khi đứng:
Ta có, S=0,02.2=0,04m2
Gọi F là áp lực, ta có: F=P mà P=10m =>F=10.50=500N
Vậy áp suất của người đó khi đứng bằng 2 chân là:
P = F/N = 500/0,04 = 12500 N/m2


P/S: Đó là ý a, còn ý b thì....:-SS:)|
 
H

honghiaduong

Câu 1 : Hai lực cân bằng là hai lực bằng nhau , cùng p­huơng nhưng ngược chiều
Câu 2 : Lực đẩy Ác Si Mét xuất hiện khi có một vật nằm trong một chất lỏng nào đó
Câu 3 : Ở trên. Có 2 lực tác dụng vào vật : Lực kéo của vât ( lên lực kế ) và lực hút của trái đất
P = 10m m = P : 10 = 25 : 10 = 2,5 (kg)
Câu 4 :
Đổi 2h 30 phút = 2,5 h
30 phút = 0,5 h
Vận tốc cuả người đó khi lên dốc là :

Vận tốc cuả người đó khi xuống dốc là :

Vận tốc của người đó trên cả 2 quảng đường là :
 
Top Bottom