[vật lí8 ] lí hay

M

mrchemgio

nước chỉ có 3 trạng thái lỏng ko cháy , hơi ko cháy và nứoc đá cung ko cháy dc nốt vậy nên nó không cháy:khi (127)::khi (127)::khi (127)::khi (166)::khi (166):
 
H

hoaboconganhtrang678

Nếu nước mà cháy có họa mà chit, giả dụ như trời mưa, hay là muốn dập lửa thì có mức.....:khi (41)::khi (41)::khi (73)::khi (73)::khi (134):
 
R

ronagrok_9999

vì sao nướ ko chat6ys---------------------------------------------------
Vì nước do 2 nguyên tố H và O tạo nên và cũng là sản phẩm của sự cháy H. Đã là sản phẩm sự cháy rồi thì đương nhiên không còn khả năng kết hợp với O để tạo nên cháy
Thế chắc là được rồi nhỉ :D
 
S

satthutamhon

đề lý kiểm tra

A- PHẦN LÝ THUYẾT: ( 4 điểm)
Câu 1: ( 2 điểm) Em hãy viết công thức tính áp suất chất rắn, nêu tên và đơn vị của các đại lượng trong công thức đó.
Câu 2: ( 2 điểm) Khi nào có lực ma sát. lực ma sát có lợi hay có hại. hãy lấy 2 ví dụ cho từng trường hợp.

B- PHẦN BÀI TẬP: ( 6 điểm)
Câu 3: ( 4 điểm) Một vật có khối lượng 3kg làm bằng chất có khối lượng riêng là 10300kg/m3. được nhúng ngập hoàn toàn trong nước. Cho biết dN = 10000N/m3, ddầu = 8000N/m3
a) Tìm th ể t ích c ủa v ật
b) Tìm lực đẩy Ác si mét của nước tác dụng lên vật.
c) Hãy tìm trọng lượng riêng của quả cầu.
d) Lực đẩy Ác si mét sẽ là bao nhiêu nếu vật có thể tích như trên được nhúng vào dầu.
Câu 4: ( 2 điểm) Một chiếc xe chuyển động đều, lực kéo của động cơ là 2500N. trong 2 phút sinh ra công là 1000kJ, tính vận tốc chuyển động của xe.


-________________________________________________________________
 
S

satthutamhon

đề lý cực hay_ai muốn thi thì vào đây nào

Câu 1(1đ’): Thế nào là hai lực cân bằng ?
Câu 2 (2đ’): Lực đẩy AcSimet xuất hiện khi nào ? viết công thức tính lực đẩy AcSimet và ý nghĩa các đại lượng có trong công thức ?
Câu 3 (2đ’): Treo một vật vào lực kế thấy lực kế chỉ 25N.
a. Hãy cho biết các lực nào tác dụng vào vật ? và chúng có đặt điểm gì ?
b. Khối lượng của vật là bao nhiêu ?
Câu 4(2đ’) : Một người đi xe đạp khi lên dốc dài 45km hết 2h30phút. Khi xuống dốc dài 30km hết 30 phút. Tính :
a. Vận tốc trung bình của người đó khi lên dốc, xuống dốc ?.
b. Vận tốc trung bình trên cả quãng đường đã đi?.
Câu 5(3đ’) : Một người có khối lượng 50kg, diện tích tiếp xúc mỗi bàn chân người này với mặt đất là2dm3.
a. Tính áp suất của người đó tác dụng lên mặt đất khi đứng hai chân.
b. Nếu mặt đất chịu được áp suất tối đa là 20000 pa thì khi đi trên mặt đất này đất có bị lún không ?

_____________________________________________________________________
 
S

satthutamhon

lí hay mới đây.

Câu 1(1đ’): Thế nào là hai lực cân bằng ?
Câu 2 (2đ’): Lực đẩy AcSimet xuất hiện khi nào ? viết công thức tính lực đẩy AcSimet và ý nghĩa các đại lượng có trong công thức ?
Câu 3 (2đ’): Treo một vật vào lực kế thấy lực kế chỉ 25N.
a. Hãy cho biết các lực nào tác dụng vào vật ? và chúng có đặt điểm gì ?
b. Khối lượng của vật là bao nhiêu ?
Câu 4(2đ’) : Một người đi xe đạp khi lên dốc dài 45km hết 2h30phút. Khi xuống dốc dài 30km hết 30 phút. Tính :
a. Vận tốc trung bình của người đó khi lên dốc, xuống dốc ?.
b. Vận tốc trung bình trên cả quãng đường đã đi?.
Câu 5(3đ’) : Một người có khối lượng 50kg, diện tích tiếp xúc mỗi bàn chân người này với mặt đất là2dm3.
a. Tính áp suất của người đó tác dụng lên mặt đất khi đứng hai chân.
b. Nếu mặt đất chịu được áp suất tối đa là 20000 pa thì khi đi trên mặt đất này đất có bị lún không ?

-----------------------------------------------------------------------------------------------
 
L

lucprokuteqb01

Câu 1(1đ’): Thế nào là hai lực cân bằng ?
Câu 2 (2đ’): Lực đẩy AcSimet xuất hiện khi nào ? viết công thức tính lực đẩy AcSimet và ý nghĩa các đại lượng có trong công thức ?
Câu 3 (2đ’): Treo một vật vào lực kế thấy lực kế chỉ 25N.
a. Hãy cho biết các lực nào tác dụng vào vật ? và chúng có đặt điểm gì ?
b. Khối lượng của vật là bao nhiêu ?
Câu 4(2đ’) : Một người đi xe đạp khi lên dốc dài 45km hết 2h30phút. Khi xuống dốc dài 30km hết 30 phút. Tính :
a. Vận tốc trung bình của người đó khi lên dốc, xuống dốc ?.
b. Vận tốc trung bình trên cả quãng đường đã đi?.
Câu 5(3đ’) : Một người có khối lượng 50kg, diện tích tiếp xúc mỗi bàn chân người này với mặt đất là2dm3.
a. Tính áp suất của người đó tác dụng lên mặt đất khi đứng hai chân.
b. Nếu mặt đất chịu được áp suất tối đa là 20000 pa thì khi đi trên mặt đất này đất có bị lún không ?

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Em xin :D
Câu 1 : Hai lực cân bằng là hai lực bằng nhau , cùng p­huơng nhưng ngược chiều
Câu 2 : Lực đẩy Ác Si Mét xuất hiện khi có một vật nằm trong một chất lỏng nào đó :D
Câu 3 : Ở trên. Có 2 lực tác dụng vào vật : Lực kéo của vât ( lên lực kế ) và lực hút của trái đất
P = 10m \Rightarrow m = P : 10 = 25 : 10 = 2,5 (kg)
Câu 4 :
Đổi 2h 30 phút = 2,5 h
30 phút = 0,5 h
Vận tốc cuả người đó khi lên dốc là :
[TEX]V_1 = S_1 : t_1 = 45 : 2,5 = 18 (km/h)[/TEX]
Vận tốc cuả người đó khi xuống dốc là :
[TEX]V_2 = S_2 : t_2 = 30 : 0,5 = 60 (km/h)[/TEX]
Vận tốc của người đó trên cả 2 quảng đường là :
[TEX]V_tb = \frac {S_1 + S_2}{t_1 + t_2} = 25 (km/h)[/TEX]
Còn bài 5 cho anh em làm :D

Mời anh em chuyên Lý vào đây ghi danh nhé :D
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1562728#post1562728
 
Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

Em xin :D
Câu 1 : Hai lực cân bằng là hai lực bằng nhau , cùng p­huơng nhưng ngược chiều
Câu 2 : Lực đẩy Ác Si Mét xuất hiện khi có một vật nằm trong một chất lỏng nào đó :D
Câu 3 : Ở trên. Có 2 lực tác dụng vào vật : Lực kéo của vât ( lên lực kế ) và lực hút của trái đất
P = 10m \Rightarrow m = P : 10 = 25 : 10 = 2,5 (kg)
Câu 4 :
Đổi 2h 30 phút = 2,5 h
30 phút = 0,5 h
Vận tốc cuả người đó khi lên dốc là :
latex.php

Vận tốc cuả người đó khi xuống dốc là :
latex.php

Vận tốc của người đó trên cả 2 quảng đường là :
latex.php

Còn bài 5 cho anh em làm :D
Trích:
Nhớ THANKS nhé :D
Mời anh em chuyên Lý vào đây ghi danh nhé :D
http://diendan.hocmai.vn/showthread....28#post1562728
 
H

hungprokuto32

một nhiệt lượng kế đựng 2 kg nước ở nhiệt độ 15 độ C.cho một khối nước đá ở nhiệt độ
-10 độ C vào nhiệt lượng kế. sau khi đạt cân bằng nhiệt người ta tiếp tục cung cấp cho nhiệt lượng Q= 158 KJ thì nhiệt độ của nhiệt lượng kế đạt 10 độ C.cần cung cấp thêm bao nhiêu nhiệt lương để nước bắt đầu sôi? bỏ qua sự truyền nhiệt cho nhiệt lượng kế va môi trường.biết:
nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.độ
nhiệt dung riêng của nước đá là 1800J/kg.độ
nhiệt độ nóng chảy của nước đá là 34.10 luỹ thừa 4 J/kg

lực ui giải với giải giúp tau nghen khi về ĐH nhớ giúp tau giải mấy bài toán nha:D
 
L

lucprokuteqb01

một nhiệt lượng kế đựng 2 kg nước ở nhiệt độ 15 độ C.cho một khối nước đá ở nhiệt độ
-10 độ C vào nhiệt lượng kế. sau khi đạt cân bằng nhiệt người ta tiếp tục cung cấp cho nhiệt lượng Q= 158 KJ thì nhiệt độ của nhiệt lượng kế đạt 10 độ C.cần cung cấp thêm bao nhiêu nhiệt lương để nước bắt đầu sôi? bỏ qua sự truyền nhiệt cho nhiệt lượng kế va môi trường.biết:
nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.độ
nhiệt dung riêng của nước đá là 1800J/kg.độ
nhiệt độ nóng chảy của nước đá là 34.10 luỹ thừa 4 J/kg

lực ui giải với giải giúp tau nghen khi về ĐH nhớ giúp tau giải mấy bài toán nha:D

Để tau coi làm như ri hi :D
Nhiệt lượng nước toả ra đến t*C là :
[TEX]Q_1 = c_1 . m_1 ( 15 - 0 ) = 4200 . 2 (15 - t ) = 126 000 - 8400t(j) [/TEX]
Nhiệt lượng nước đá thu vào để tăng nhiệt độ lên t*C là :
[TEX]Q_2 = c_2 . m_2 ( t + 10) = 2100m_2 t - 21000m_2[/TEX]
Nhiệt lượng đủ để nước nóng chảy hoàn toàn là :
[TEX]Q_3 = m_2 . LAMDA = 340 000m_2[/TEX]

Làm đến đây thì em chịu lun. Ra đề chi lạ
Không cho khối lượng của nuớc đá thì ai biết lần 1 nó nóng chảy hay đang ở nhiệt độ 0*C... Coi lại cái đề.. :D hay do mình *** ta :D
 
H

hihihaha111

2 lực cân bằng là 2 lực có cường độ = nhau, cùng phương ngược chiều, cùng tác động vào 1 vật.
 
H

hihihaha111

A- PHẦN LÝ THUYẾT: ( 4 điểm)
Câu 1: ( 2 điểm) Em hãy viết công thức tính áp suất chất rắn, nêu tên và đơn vị của các đại lượng trong công thức đó.
Câu 2: ( 2 điểm) Khi nào có lực ma sát. lực ma sát có lợi hay có hại. hãy lấy 2 ví dụ cho từng trường hợp.

B- PHẦN BÀI TẬP: ( 6 điểm)
Câu 3: ( 4 điểm) Một vật có khối lượng 3kg làm bằng chất có khối lượng riêng là 10300kg/m3. được nhúng ngập hoàn toàn trong nước. Cho biết dN = 10000N/m3, ddầu = 8000N/m3
a) Tìm th ể t ích c ủa v ật
b) Tìm lực đẩy Ác si mét của nước tác dụng lên vật.
c) Hãy tìm trọng lượng riêng của quả cầu.
d) Lực đẩy Ác si mét sẽ là bao nhiêu nếu vật có thể tích như trên được nhúng vào dầu.
Câu 4: ( 2 điểm) Một chiếc xe chuyển động đều, lực kéo của động cơ là 2500N. trong 2 phút sinh ra công là 1000kJ, tính vận tốc chuyển động của xe.


-________________________________________________________________
dN la j zay********************************************************?????????? cứ tạm coi là trọng lượng riêng nhé
 
L

l94

A- PHẦN LÝ THUYẾT: ( 4 điểm)
Câu 1: ( 2 điểm) Em hãy viết công thức tính áp suất chất rắn, nêu tên và đơn vị của các đại lượng trong công thức đó.
Câu 2: ( 2 điểm) Khi nào có lực ma sát. lực ma sát có lợi hay có hại. hãy lấy 2 ví dụ cho từng trường hợp.

B- PHẦN BÀI TẬP: ( 6 điểm)
Câu 3: ( 4 điểm) Một vật có khối lượng 3kg làm bằng chất có khối lượng riêng là 10300kg/m3. được nhúng ngập hoàn toàn trong nước. Cho biết dN = 10000N/m3, ddầu = 8000N/m3
a) Tìm th ể t ích c ủa v ật
b) Tìm lực đẩy Ác si mét của nước tác dụng lên vật.
c) Hãy tìm trọng lượng riêng của quả cầu.
d) Lực đẩy Ác si mét sẽ là bao nhiêu nếu vật có thể tích như trên được nhúng vào dầu.
Câu 4: ( 2 điểm) Một chiếc xe chuyển động đều, lực kéo của động cơ là 2500N. trong 2 phút sinh ra công là 1000kJ, tính vận tốc chuyển động của xe.


-________________________________________________________________
3.[tex]V=\frac{m}{D}=0,3l[/tex]
[tex]F_A=d_NV=3000N[/tex]
[tex]d=10D=103000N/m^3[/tex]
[tex]F_A'=d_dV=2400N[/tex](bài đơn giản quá z=.=)
4.[tex]P=\frac{A}{t}=8333,3W[/tex]
[tex]v=\frac{P}{F}=3,3m/s[/tex]
 
L

luuquangthuan

CÁc bạn đưa đề lên nhìu nhìu nhé các bạn!
Cùng nhau giải nhé các bạn!
Tui mới lên 8 nên không biết nhìu. mong các bạn chỉ thêm.
 
L

luuquangthuan

Câu 3: có 2 lực tác dụng vào vật, đó là lực hút của trái đất và lực kéo của lực kế.
 
D

daicalam

nuoc o ca 3 dang deu ko chay' va` vi` no ko p/ug voi o2 the thoi
neu nc ma chay thi`chet het ak`
 
Top Bottom