B
boydeptrai102
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: một con lắc lò xo có khối lượng không đáng kể có độ cứng k=100N/m. Một đầu treo vào một điểm cố định, đầu còn lại treo một vật nặng khối lượng 500g. từ vị trí cân bằng kéo vật xuống theo phương thẳng đứng một đoạn 10cm rồi buông nhẹ cho vật dao động điều hòa. Lấy g=10m/s, khoảng thời gian mà lò xo bị nén trong một chu kì là bao nhiêu?
Câu 2: một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Kích thích cho dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Chu kì và biên độ dao động của con lắc lần lượt là 0,4s và 8cm. Chọn trục x'x thửng đứng chiều dương hướng xuống, gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, gốc thời gian t=o khi vạt qua vị trí cân bằng theo chiều dương . lấy gia tốc rơi tự do g=10m/s^2 và (pi)^2=10. Thời gian ngắn nhất kể từ khi t=o đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu là bao nhiêu?
Câu 2: một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Kích thích cho dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Chu kì và biên độ dao động của con lắc lần lượt là 0,4s và 8cm. Chọn trục x'x thửng đứng chiều dương hướng xuống, gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, gốc thời gian t=o khi vạt qua vị trí cân bằng theo chiều dương . lấy gia tốc rơi tự do g=10m/s^2 và (pi)^2=10. Thời gian ngắn nhất kể từ khi t=o đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu là bao nhiêu?