[Vật Li11]MỘT BÀI LƯỠNG CHẤT PHẲNG KHÁ HAY, MỌI NGƯỞI GIẢI THỬ

S

seishirosama

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta nhúng thẳng đứng 1 phần thước thẳng có chia độ từ 0-100cm vào bể nước trong suốt sao cho 100 ở đáy. Thấy rằng : ảnh của 0 cách ảnh của vạch 100 19 độ chia. Hỏi độ sâu của mục nước trong bể?
A. 68 cm
B.58cm.
C.70cm.
D.80cm

Bài này mình theo mình chia 2 trường hợp để giài , và trường hợp 1 mình ra được kết quà là A. trường hợp 2 cũng ra đưỡc kết quả. Mình muốn hỏi mọi người rằng tại sao củng là 1 bể nước củng lá cây thước mà lại cho 2 kết quả, kết quả nào cũng đúng vậy, còn nữa có ai có cách giải bài này nhanh ko?
 
S

songlacquan

Re: MỘT BÀI LƯỠNG CHẤT PHẲNG KHÁ HAY, MỌI NGƯ?

seishirosama said:
Người ta nhúng thẳng đứng 1 phần thước thẳng có chia độ từ 0-100cm vào bể nước trong suốt sao cho 100 ở đáy. Thấy rằng : ảnh của 0 cách ảnh của vạch 100 19 độ chia. Hỏi độ sâu của mục nước trong bể?
A. 68 cm
B.58cm.
C.70cm.
D.80cm

Bài này mình theo mình chia 2 trường hợp để giài , và trường hợp 1 mình ra được kết quà là A. trường hợp 2 cũng ra đưỡc kết quả. Mình muốn hỏi mọi người rằng tại sao củng là 1 bể nước củng lá cây thước mà lại cho 2 kết quả, kết quả nào cũng đúng vậy, còn nữa có ai có cách giải bài này nhanh ko?
ban đầu mình kô đọc kĩ tưởng nhúng cả thước, vô ní quá.. đọc lại mới thấy nhúng 1 phần..
 
D

dragonasian808

nhúng cả thước thì mắt đặt sát nước ah`

bài này chỉ biết cách làm vậy thui

chứ muốn nhanh thì cố mà nhớ công thức

có công thức đó
 
F

for_mylove

theo mình nghĩ chắc là trường hợp một người ta đặt mắt ngoài không khí, còn trường hợp hai người ta đặt mắt trong nước , nhưng mà trường hợp hai có vẻ không khả thi nên đáp án cũng không khả thi cho lắm
 
N

ngocanh1992

Người ta nhúng thẳng đứng 1 phần thước thẳng có chia độ từ 0-100cm vào bể nước trong suốt sao cho 100 ở đáy. Thấy rằng : ảnh của 0 cách ảnh của vạch 100 19 độ chia. Hỏi độ sâu của mục nước trong bể?
A. 68 cm
B.58cm.
C.70cm.
D.80cm

Bài này mình theo mình chia 2 trường hợp để giài , và trường hợp 1 mình ra được kết quà là A. trường hợp 2 cũng ra đưỡc kết quả. Mình muốn hỏi mọi người rằng tại sao củng là 1 bể nước củng lá cây thước mà lại cho 2 kết quả, kết quả nào cũng đúng vậy, còn nữa có ai có cách giải bài này nhanh ko?
bài này theo mình nghĩ là vạch số 0 sẽ phải ở ngoài kk đó.vì cho đồng thời cả 2 ảnh: ảnh của o và vạch 100.===> măth nước (.) suốt coi như là 1 gương sẽ cho ảnh ảo của O là O' và ở (.) nc với OI=Io'.
vạch 100 tạo ảnh qua hệ: ta có ct của lcf ==> h'=4/3 . h
mà 100=OI+h=O'I+h =(h-19)+h
====>h=68cm nên đáp án là A đó bạn!
 
Top Bottom