[Vật lí11]Chiếu một tia sáng từ không khí vào một môi trường có chiết suất n

M

minhnhat201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu một tia sáng từ không khí vào một môi trường có chiết suất n. Công thức tính góc tới trong trường hợp tia khúc xạ vuông góc với tia phản xạ là:
  • tgn = i.
  • tgi = n.
  • tgi = 1/n.
  • Một biểu thức khác.
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
chú ý : [môn+lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

trả lời :
ta có :
[TEX]sini=n.sinr[/TEX]
mà tia khúc xạ vuông góc với tia phản xạ => i+r=90
[TEX]=>\frac{sini}{sinr}=n => tani =n[/TEX]
 
Top Bottom