Vật lí 9 mạch điện

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3 điện trở R1 = 15 ôm, R2 = 15 ôm, R3 = 30 ôm mắc vào mạch điện sao cho (R1 nt R2) // R3
a) vẽ sơ đồ mạch điện, tính Rtđ
b. I1 = 0,5A. Tính cường độ dòng điện và hiệu điện thế của các điện trở
Các anh chị em bạn dì giúp mình với ạ, mình cần gấp lắm huhu
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
cho 3 điện trở R1 = 15 ôm, R2 = 15 ôm, R3 = 30 ôm mắc vào mạch điện sao cho (R1 nt R2) // R3
a) vẽ sơ đồ mạch điện, tính Rtđ
b. I1 = 0,5A. Tính cường độ dòng điện và hiệu điện thế của các điện trở
Các anh chị em bạn dì giúp mình với ạ, mình cần gấp lắm huhu

Bạn tự vẽ được không? Và tự thay số nha ^^

a, Rtđ=[tex]\frac{(R_1+R_2).R_3}{R_1+R_2+R_3}=....[/tex]
b, [tex]I_1=I_2=0,5[/tex] (mắc nối tiếp)
[tex]U_1=I_1.R_1=....[/tex]
[tex]U_2=I_2.R_2=I_1.R_2=...[/tex]
[tex]U_3=U_1+U_2=...[/tex]
[tex]I_m=\frac{U}{R_{td}}=\frac{...}{...}[/tex]
[tex]I_3=I_m-I_1=....[/tex]
 

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
Bạn tự vẽ được không? Và tự thay số nha ^^

a, Rtđ=[tex]\frac{(R_1+R_2).R_3}{R_1+R_2+R_3}=....[/tex]
b, [tex]I_1=I_2=0,5[/tex] (mắc nối tiếp)
[tex]U_1=I_1.R_1=....[/tex]
[tex]U_2=I_2.R_2=I_1.R_2=...[/tex]
[tex]U_3=U_1+U_2=...[/tex]
[tex]I_m=\frac{U}{R_{td}}=\frac{...}{...}[/tex]
[tex]I_3=I_m-I_1=....[/tex]
cậu ey, U3 sao bằng U1 + U2 đc :v U3 // U12 mà nhỉ
 
Top Bottom