Vật lí

T

toiyeulopminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong tay em có các dụng cụ: 1 chậu nước, 1 miếng xốp, 1 thanh nam châm mới( biết rõ 2 cực), 1 cái kim khâu. Hãy trình bày 1 thí nghiệm để biến cái kim khâu thành nam châm.

2) 1 nguồn điện có hiệu điện thế định mức U= 24 (V), cđdđ lớn nhất nguồn có thể tạo ra I= 12 (A). Có thể dùng nguồn này để thắp sáng tối đa bao nhiêu bóng đèn loại 6 (V)- 9 (W) (các đèn sáng bình thường)

Các pn giúp mik vs nha! Thanks :)
 
N

n.hoa_1999

2/

đặt kim vào nam châm . kim nam châm theo hướng nào đó là cực nam
gắn kim vào nam châm
 
Last edited by a moderator:
V

vatli99

2

để đèn sáng bt thì Idđm = 96\frac{9}{6}= 1,5 A
giả sử các dãy được ghép bởi m dãy song song và trên mỗi dãy có n bóng đèn mắc nt
vì HĐT U =24 V mà Uđm=6V => n=246\frac{24}{6} = 4 bóng mắc nt
vì cường độ dòng điện I = 12 A mà Iđm= 1,5 A => m = 121,5\frac{12}{1,5} = 8
Số bóng tối đa thắp sáng là :
n.m=4.8 = 32 (bóng)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom