Vật li tuổi trẻ

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong điều trị bằng phóng xạ, một nguồn phóng xạ có chu kì bán rã T=5 năm. Khi điều trị lần đầu thì thời gian cho một liều chiếu xạ bằng 10 phút.Sau một năm thì thời gian chiếu xạ cho một lều tang gấp đôi là: (xem T>>thời gian chiếu xạ)
A. 26 phút
B. 23phút
C.18phút
D.15phút

2. Bắn hạt anpha có động năng 4MeV vào hạt nhân [TEX]N_7^{14}[/TEX] đứng yên gây ra pu [tex]\alpha + N_7^{14} \rightarrow \ H_1^{1} + O_{8}^{17} [/tex].Hai hạt nhân sinh ra có cùng động năng.Góc bay tạo bởi hạt proton và hạt nhân oxi là(Biết năg lượng của pu là 1,21MeV, xem m hạt nhân gần bằng số khối)
A. [TEX]164,4^o[/TEX]
B. [TEX]136,2^o[/TEX]
C. [TEX]158,6^o[/TEX]
D. [TEX]142,4^o[/TEX]
 
N

newstarinsky

câu 1

[TEX]\triangle N_1=N_o(1-2^{-\frac{t}{T}})[/TEX]

Sau 1 năm còn lại [TEX]N_2=N_o.2^{-\frac{1}{5}}=0,87.N_o[/TEX]

[TEX]\triangle N_2=N_2.(1-2^{-\frac{t'}{T}})=0,87N_o.(1-2^{-\frac{t'}{T}})[/TEX]

Mà [TEX]\triangle N_2=2\triangle N_1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 1-2^{-\frac{t'}{T}}=2,3.(1-2^{-\frac{t}{T}})[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t'= 23[/TEX](phút)
 
Last edited by a moderator:
C

crazymoon

[TEX]\triangle N_1=N_o(1-2^{-\frac{t}{T}})[/TEX]

Sau 1 năm còn lại [TEX]N_2=N_o.2^{-\frac{1}{5}}=0,87.N_o[/TEX]

[TEX]\triangle N_2=N_2.(1-2^{-\frac{t'}{T}})=0,87N_o.(1-2^{-\frac{t'}{T}})[/TEX]

Mà [TEX]\triangle N_2=2\triangle N_1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 1-2^{-\frac{t'}{T}}= [COLOR="Red"]1,74[/COLOR] .(1-2^{-\frac{t}{T}})[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t'= 18[/TEX](phút)

Cái chỗ đó new nhầm đó phải là [TEX]\frac{2}{0,87}[/TEX]
Mod gộp hộ 2 bài vào vs k loãng topic quá ^^Tks
 
D

dreaminmyheart

[TEX]\triangle N_1=N_o(1-2^{-\frac{t}{T}})[/TEX]

Sau 1 năm còn lại [TEX]N_2=N_o.2^{-\frac{1}{5}}=0,87.N_o[/TEX]

[TEX]\triangle N_2=N_2.(1-2^{-\frac{t'}{T}})=0,87N_o.(1-2^{-\frac{t'}{T}})[/TEX]

Mà [TEX]\triangle N_2=2\triangle N_1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 1-2^{-\frac{t'}{T}}=1,74.(1-2^{-\frac{t}{T}})[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t'= 18[/TEX](phút)

bạn cho mình hỏi hiện tượng của bài này được không??
 
Top Bottom