Vat li tuoi tre

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một dd chất phóng xạ có thể tích là 100 [TEX]cm^3[/TEX] có độ phóng xạ là H.Người ta đổ đi một phần của dd, sau 3 chu kì bán rã thì độ phóng xạ của dd còn lại là 0,07H.Số đo thể tích của phần dd còn lại, tính theo [TEX]cm^3[/TEX] là:
A.56 B.7 C.44 D.12,5

2.Chiếu một bức xạ đơn sắc có bc sóng [tex]\lambda = 0,3 \mu m[/tex] vào một chất thì từ chất đó phát ra có bc sóng [tex]\lambda' = 0,5 \mu m[/tex].Cho hiệu suất phát quang là 2,5%.Công suất chùm sáng phát quang bằng bao nhiêu phần trăm công suất chùm sáng kích thích:
A.1,75% B.1,5% C.3,5% D.3%
 
T

tranvanduc93

Cau1 dap an A vi sau 3 chu ky thi H giam 2^3=8 lan vay H con lai =0.07.8=0,56
vay V=0,56.100=56
cau2: phan tram cog suat phat ra so vs cog suat k thich.=2,5.3/5=1,5
 
Top Bottom