Vật lí thi học sinh giỏi Quốc gia nè

N

nguyenthiminhly1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (103):Xe khởi hành từ A lúc 8h15' để về b (AB=100km). Cứ chạy 15' nghỉ 15'. 15' đầu đi với v1=10km/h, 15' sau v=2v1, 3v1......., nv1
a.Tính v trung bình trên AB
b. Xe đến b lúc nào?
Ai làm được hôm nào online mình thanks sau nhé!!!!!!!!!!!!
 
C

conan193

:khi (103):Xe khởi hành từ A lúc 8h15' để về b (AB=100km). Cứ chạy 15' nghỉ 15'. 15' đầu đi với v1=10km/h, 15' sau v=2v1, 3v1......., nv1
a.Tính v trung bình trên AB
b. Xe đến b lúc nào?
Ai làm được hôm nào online mình thanks sau nhé!!!!!!!!!!!!


Đổi [TEX]15p=\frac{1}{4} (h)[/TEX]

Vận tốc duy chuyển lần lược là

[TEX]v_1=10km/h[/TEX]

[TEX]v_2=2v_1 =20km/h[/TEX]

[TEX]v_3=3v_1=30km/h[/TEX]

……………….

[TEX]V_n=kv_1= 10n (km/h)[/TEX]

Quãng đường duy chuyển lần lượt là:

[TEX]S_1 = v1t = 10.1/4 = 2,5km[/TEX]

[TEX]S_2 = v2t = 20.1/4 = 5km[/TEX]

[TEX]S_3 = v3t = 30.1/4 = 7,5km[/TEX]

………………………….

[TEX]S_k = v_nt = 10n.1/4 = 2,5n (km)[/TEX]

Tổng quãng đường : [TEX]S = S_1 + S_2 + S_3+......+S_n = 2,5(1+2+3...+n)[/TEX]

a. Tính tốc độ trung bình.

Gọi [TEX]S_1, S_2,...S_n [/TEX]lần lượt là các quãng đường đi được trong 1/4h kế tiếp

nhau[TEX] v1, v2...vn[/TEX] là giá trị của vận tốc khi xe chạy trên các quãng đường ấy

[TEX]v_1=10km/h[/TEX]

[TEX]v_2=2v_1 =20km/h[/TEX]

[TEX]v_3=3v_1=30km/h[/TEX]

……………….

[TEX]V_n=kv_1= 10n (km/h)[/TEX]

•Quãng đường đi được:

[TEX]S_1 = v_1t = 10.1/4 = 2,5km[/TEX]

[TEX]S_2 = v_2t = 20.1/4 = 5km[/TEX]

[TEX] S_3 = v_3t = 30.1/4 = 7,5km[/TEX]

………………………….

[TEX]S_k = v_nt = 10n.1/4 = 2,5n (km)[/TEX]

Tổng quãng đường : [TEX]S = S_1 + S_2 + S_3...+S_n = 2,5(1+2+3...+n) [/TEX]

[TEX]S = 2,5n.\frac{n+1}{2} = 100[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]n(n+1) = 80 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]n^2 +n- 80 =0[/TEX] \Rightarrow[TEX] n =8,45 [/TEX]hoặc [TEX]n= - 9,45[/TEX]

Vì[TEX] n[/TEX] dương, nếu [TEX]n= 8[/TEX] thì [TEX]S = 2,5.8(8+1) = 90 (km)[/TEX]

Như vậy tốc độ trung bình là [TEX]v_TB = \frac{S}{b}[/TEX]

Thời gian 8 lần xe chuyển động là [TEX]t_1 = \frac{8.1}{4} = 2h[/TEX]

- Thời gian 8 lần xe nghỉ 15 phút là [TEX] t2 = \frac{8.1}{4} = 2h[/TEX]

- Thời gian xe chuyển động [TEX]10km[/TEX] cuối là [TEX]t3 = \frac{10}{90} = \frac{1}{9}h[/TEX]

Vậy[TEX] t = t_1+ t_2 + t_3 = 2+ 2 + \frac{1}{9} = \frac{37}{9}[/TEX]

Tốc độ trung bình [TEX]v_TB = \frac{100}{\frac{37}{9}}= 24,32km/h[/TEX]

b. Thời điểm tới B

Xe tới B đồng hồ chỉ lúc [TEX]8h15p + 4h6p = 12h21p[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
T

tuan9xpro1297

Đổi 15p=\frac{1}{4} (h)

Vận tốc duy chuyển lần lược là

v_1=10km/h

v_2=2v_1 =20km/h

v_3=3v_1=30km/h

……………….

V_n=kv_1= 10n (km/h)

Quãng đường duy chuyển lần lượt là:

S_1 = v1t = 10.1/4 = 2,5km

S_2 = v2t = 20.1/4 = 5km

S_3 = v3t = 30.1/4 = 7,5km

………………………….

S_k = v_nt = 10n.1/4 = 2,5n (km)

Tổng quãng đường : S = S_1 + S_2 + S_3+......+S_n = 2,5(1+2+3...+n)

a. Tính tốc độ trung bình.

Gọi S_1, S_2,...S_n lần lượt là các quãng đường đi được trong 1/4h kế tiếp

nhau v1, v2...vn là giá trị của vận tốc khi xe chạy trên các quãng đường ấy

v_1=10km/h

v_2=2v_1 =20km/h

v_3=3v_1=30km/h

……………….

V_n=kv_1= 10n (km/h)

•Quãng đường đi được:

S_1 = v_1t = 10.1/4 = 2,5km

S_2 = v_2t = 20.1/4 = 5km

S_3 = v_3t = 30.1/4 = 7,5km

………………………….

S_k = v_nt = 10n.1/4 = 2,5n (km)

Tổng quãng đường : S = S_1 + S_2 + S_3...+S_n = 2,5(1+2+3...+n)

S = 2,5n.\frac{n+1}{2} = 100 n(n+1) = 80

n^2 +n- 80 =0 n =8,45 hoặc n= - 9,45

Vì n dương, nếu n= 8 thì S = 2,5.8(8+1) = 90 (km)

Như vậy tốc độ trung bình là v_TB = \frac{S}{b}

Thời gian 8 lần xe chuyển động là t_1 = \frac{8.1}{4} = 2h

- Thời gian 8 lần xe nghỉ 15 phút là t2 = \frac{8.1}{4} = 2h

- Thời gian xe chuyển động 10km cuối là t3 = \frac{10}{90} = \frac{1}{9}h

Vậy t = t_1+ t_2 + t_3 = 2+ 2 + \frac{1}{9} = \frac{37}{9}

Tốc độ trung bình v_TB = \frac{100}{\frac{37}{9}}= 24,32km/h

b. Thời điểm tới B

Xe tới B đồng hồ chỉ lúc 8h15p + 4h6p = 12h21p
 
Top Bottom