[ Vật Lí THCS ]

P

p.i.e_66336

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không khí một miếng gỗ có trọng lượng P1=0,147 N ; miếng chì P2 = 1,1074 N

Buộc chặt hai miếng vào nhau bằng một sợi dây mảnh không dãn rồi móc vào một lực kế

rồi thả cả hai vật vào dầu thì lực kế chỉ giá trị P3 = 0,558 N. Xác đinh Dgỗ. Biết :

Dchì : 11,3 g/ cm^3 - Ddầu : 0,8 g/ cm^3
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

khi ta vào dầu
hệ cân bằng
$F_a=P_1+P_2$
\Leftrightarrow $ d_d*( \frac{P_1}{d_1}+\frac{P_2}{d_2}=P_1+P_2$
thay số tương ứng vào chỉ có một ẩn là $d_1$
giải ra :D
 
Top Bottom