[Vật li THCS]-Thử sức xem ai super men nào

L

lamthienas

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) trong tay bạn chỉ có nước (có nhiệt dung riêng Cn ), nhiệt lượng kế ,nhiệt kế ,cân,bộ quả cân ,bình đun , dây buộc và bếp .hảy thiết lập phương án để xá định nhiệt dung riêng của một vật rắn nguyên chất?

2)một vật gồm n vật có khối lượng mỗi vật là m1,m2 ,.......mn ở nhiệt độ ban đầu t1,t2,.....tn làm bằng các chất có nhiệt dung riêng C1,C2, .....Cn trao đổi nhiệt với nhau .tính nhiệt độ chung của hệ khi cân băng nhiệt

đây mới là màn giạo đầu thui mà toàn là kiến thưc của lớp 8 thui
các bạn thử làm xem nghen
 
Last edited by a moderator:
L

lamthienas

eo ôi mấy bạn này lười quá đi thôi có bạn nào siêng thì hãy giải bài toán này đi nào
 
T

thienthandethuong_minigirl

mình giải bài 1 thử nhé^^!ta làm như sau:
-cân nhiệt lượng kế tìm khối lượng m
-cân nhiệt lượng kế đựng nước tìm khối lượng m'
=>khối lượng nước m1 =m'-m
-buộc vật thả vào bình nước đang đun sôi.đo nhiệt độ t2 của nước sôi(cũng là của vật)
-lấy nhanh vật thả vào nhiệt lượng kế,đo nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt, áp dụng công thức:
m2C2(t2-t)=(mkCk +m1Cn)(t -t1)
suy ra nhiệt dung riêng:
C2 =(mkCk + m1Cn)(t -t1)/m2(t2- t)
-lặp lại thí nghiệm nhiều lần xác định sai số và nhận giá trị C2với độ sai số nhỏ nhất
 
Last edited by a moderator:
T

tuyen_13

1) trong tay bạn chỉ có nước (có nhiệt dung riêng Cn ), nhiệt lượng kế ,nhiệt kế ,cân,bộ quả cân ,bình đun , dây buộc và bếp .hảy thiết lập phương án để xá định nhiệt dung riêng của một vật rắn nguyên chất?

2)một vật gồm n vật có khối lượng mỗi vật là m1,m2 ,.......mn ở nhiệt độ ban đầu t1,t2,.....tn làm bằng các chất có nhiệt dung riêng C1,C2, .....Cn trao đổi nhiệt với nhau .tính nhiệt độ chung của hệ khi cân băng nhiệt

đây mới là màn giạo đầu thui mà toàn là kiến thưc của lớp 8 thui
các bạn thử làm xem nghen


1) trong tay bạn chỉ có nước (có nhiệt dung riêng Cn ), nhiệt lượng kế ,nhiệt kế ,cân,bộ quả cân ,bình đun , dây buộc và bếp .hảy thiết lập phương án để xá định nhiệt dung riêng của một vật rắn nguyên chất?
Dựa trên công thức Q2 - Q1=mc (t2 - t1)
Nhờ các dụng cụ đã có thì mấy đại lượng trên đều xđ đc gtrị trong vài phút đồg hồ^^


Chú ý làm nhiều lần xác định sai số như thiên thần đã nói!

Khi cân bằng nhiệt thì: (m1C1 +m2C2+ ...mnCn)t=m1c1t1 + m2c2t2 +...mnCntn => t =?


Thế làm Batman ko được hả em ^^! Nhất định phải là Superman sao?
 
Last edited by a moderator:
L

lamthienas

Sorry nhé ,chưa được đâu tại vì câu trả lời của hai bạn ong chăm chỉ kia vẩn chưa phải là câu trả lời mà tui mong đợi hi hihihih hik
 
L

loicaunguyen

dau tien cho 1cuc sat vao lay nhiet ke do nhiet do valay luc ke do khoi luong
roi theo cong thuc q=m.t.c do tnuoc
dun cuc sat len bo vao nuoc tinh t sau khi can bang nhiêt roi tinh q
roi theo cong thuc c=q/m.t:D:D:D:D:D:D:D
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))

:khi (142)::khi (142)::khi (142):
 
H

hoangtu182

bài 2 dài quá nên chỉ luôn kết quả nè:
t=(C1m1t1+C2m2t2+C3m3t3+...+Cnmntn)/(C1m1+C2m2+...+Cnmn)
Bài này mình làm 2-3 lần rồi không p? đoán mò đâu nhé!!!!
 
Top Bottom