vật lí nguyên tử nak

H

huutran227

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình ti m.n ơi
Một tàu sân bay trên biển sử dụng năng lượng nguyên tử có công suất lò phản ứng P=10 MW .Nhiên liệu là nguyên tử Urani để làm giàu chứa 20% U235. cho biết 1 hạt nhân U235 phân hạch tỏa ra 200MeV.khối lượng nhiên liệu cần để tàu hoạt động liên tục trong 100 ngày là?
 
N

ngaynanglen1184

năng lượng cần để tàu hoạt động trong 100 ngày là: 10MW.100.24.60.60= Q
số hạt U235 cần thiết là: N=Q/200MeV
từ đây ta tính ra khối lượng U cần là:
[TEX]m_{U}=\frac{N. 235}{N_{A}}[/TEX]
khối lượng liên liệu là:
[TEX]m=\frac{m_{U}}{0,2}[/TEX]
 
Top Bottom