[Vật lí] Một vài câu trong các đề thi cần giải đáp gấp

N

nguyentrunghieutv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho mạch xoay chiều không phân nhánh RLC có tần số dòng điện thay đổi được. Gọi f0, f1, f2 lần lượt là các giá trị của tần số dòng điện làm cho URmax, ULmax, UCmax. Ta có
A. f 1 * f 2 = (f0)^2

B. f0 = f1 + f2
C. f1 = f0 * f2

D. một biểu thức quan hệ khác
2/ Hãy xác định trạng thái kích thích cao nhất của các nguyên tử hiđrô trong trường hợp người ta chỉ thu được 9 vạch quang phổ phát xạ của nguyên tử hiđrô. A. Trạng thái O B. Trạng thái N.
C. Trạng thái L. D. Trạng thái M.
(Em đang cần gấp, anh giúp nhanh giúp em với! câu 2 nếu thay 9 bằng 8 hoặc 7 thì chọn ra sao? Anh hướng dẫn giùm em trường hợp tổng quát luôn nhé) :)
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
N

nguyentrunghieutv

câu 1 UL max phải là khi: R^2 + 2(ZC)^2 =2*(ZL)*(ZC) anh ơi,cái UC cũng vậy. Nhưng em hiểu được cách làm nhờ cách giải của anh rồi,thanks anh nhé. còn câu 2 anh giải chi tiết giúp em dc ko? Nếu thay 9 bằng 8 hay 7 thì giải như thế nào? Từ dữ kiện 9 sẽ suy ra được kết luận gì về trạng thái kích thích. Phần này em hơi mù mờ, anh giải chi tiết nhé!:)
 
H

hocmai.vatli

Cái bài 2 có lẽ em nên tiến hành làm thủ công đi.
Ở L có 1 vạch.
Ở M có 3 vạch.
N có 6 vạch và ở O là 9 vạch.
 
T

tlbb0305

Để tớ nói rõ cho câu 2 nhá :
Gọi lần lượt K L M N O P Q là 1 2 3 4 5 6 7/
L > K ( tức là tại L ) có vạch (21) tổng là 1
M > K ( tại M ) có vạch (32) (31) (21) tổng là 3
N >K ( tại N) có thêm (43) (42) (41) tổng là 6
đấy thế thôi hiểu sơ cua là như thế.
Mình bỏ học lâu ròi không biết có đúng không nhưng chắc 80%
 
Top Bottom