[ Vật Lí] Một số thắc mắt trong đề thi thử

V

volongkhung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Chọn câu sai. Trong dao động cơ, biên độ dao động cưỡng bức:
A, Có giá trị cực đại không phụ thuộc vào lực cản môi trường
B, Đạt cực đại khi tốc độ tiêu hao năng lượng do ma sát bằng tốc độ cung cấp năng lượng cho hệ
C, Có giá trị cực đại khi có cộng hưởng dao động
D, Đạt cực đại khi tần số của lực cưỡng bức bằng tần số riêng của hệ dao động
2, Một sợi đây, một đầu gắn với một nguồn âm có tần số thay đổi được. Hai tần số gần nhau nhất cùng tạo ra sóng dừng trên dây là 90 Hz và 150Hz. Khi trên dây có 5 điểm bụng thì phải điều chỉnh tần số của nguồn bằng
A, 270 Hz
B, 240Hz
C, 300HZ
D, 210Hz
3, Gia tốc cực đại của vật dao động điều hòa phụ thuộc vào:
A, Pha của dao động
B, Khối lượng của vật
C, Chiều của trục tọa độ
D, Gốc thời gian
4, Cho hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số, biên độ dao động thứ nhất là 10cm. Khi li độ của dao động thứ nhất là -5cm thì dao động tổng hợp có li độ -2cm. Khi li độ của dao động thứ 2 bằng 0 thì dao động tổng hợp có li độ là -5căn3 cm. Biết hai dao động lệch pha nhau góc pi/2. Biên độ của dao động tổng hợp là
A, 12cm
B, 8cm
C, 14cm
D, 16cm
 
H

hocmai.vatli

H

hocmai.vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3.
ta có liên hệ [TEX]f=k.\frac{v}{2l}[/TEX]
như vậy. ứng với hai tần số liên tiếp ta sẽ có hiệu:
[TEX]f_{2}-f_{1}=\frac{v}{2l}[/TEX]
để trên dây có 5 bụng thì tương ứng:
[TEX]f=5.\frac{v}{2l}=300[/TEX]
Bài 4.
Sử dụng mối liên hệ về pha bạn nhé
 
Top Bottom