Vật lí 8 Vật lí lớp 8

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
101
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài giúp mình vs:
Hãy tính vận tốc trung bình trong các trường hợp sau:
**a, Xe chạy liên tục với v=30km/h. Cứ được 2h lại nghỉ 20 phút
b, Đi nửa quãng đường đầu với v1=20m/s, nửa quãng đường sau với v2=25m/s
c, Đi nửa thời gian đầu với v1=20m/s. Nửa thời gian sau với v2=25m/s.
d, Vật đi trên 3 quãng đường liên tiếp bằng nhau với v1,v2,v3
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
101
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Giải bài giúp mình vs:
Hãy tính vận tốc trung bình trong các trường hợp sau:
**a, Xe chạy liên tục với v=30km/h. Cứ được 2h lại nghỉ 20 phút
b, Đi nửa quãng đường đầu với v1=20m/s, nửa quãng đường sau với v2=25m/s
c, Đi nửa thời gian đầu với v1=20m/s. Nửa thời gian sau với v2=25m/s.
d, Vật đi trên 3 quãng đường liên tiếp bằng nhau với v1,v2,v3
Câu a. Chịu
Câu b. [tex]V_{tb} = \frac{S}{\frac{S}{2v_{1}} + \frac{S}{2v_{2}}} = \frac{2v_{1v_{2}}}{v_{1} + v_{2}}[/tex]
Câu c. Gọi thời gian đi cả quãng đường là t
Quãng đường đi trong nửa tg đầu: S1 = 1/2.20.t = 10t
Quãng đường đi trong nửa tg sau: S2 = 1/2.25.t = 12,5t
Vận tốc trung bình [tex]v_{tb} = \frac{10t + 12,5t}{t} = 22,5[/tex]
Câu d. Thời gian đi trên các quãng lần lượt là: [tex]\frac{S}{v_{1}}[/tex], [tex]\frac{S}{v_{2}}[/tex], [tex]\frac{S}{v_{3}}[/tex]
Vận tốc trung bình[tex]v_{tb} = \frac{S}{\frac{S}{v_{1}} + \frac{S}{v_{2}} + \frac{S}{v_{3}}} = ...[/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Giải bài giúp mình vs:
Hãy tính vận tốc trung bình trong các trường hợp sau:
**a, Xe chạy liên tục với v=30km/h. Cứ được 2h lại nghỉ 20 phút
b, Đi nửa quãng đường đầu với v1=20m/s, nửa quãng đường sau với v2=25m/s
c, Đi nửa thời gian đầu với v1=20m/s. Nửa thời gian sau với v2=25m/s.
d, Vật đi trên 3 quãng đường liên tiếp bằng nhau với v1,v2,v3
tính được nha.
mấy câu biết làm mình tính trước:
b)
[tex]v_{tb} = \frac{s}{t_1 + t_2} = \frac{s}{\frac{s/2}{v_1} + \frac{s/2}{v_2}}[/tex]
rút gọn S, biến đổi chút xíu là ra.
c) [tex]v_{tb} = \frac{s_1 + s_2}{t} = \frac{\frac{t}{2}.v_1 + \frac{t}{2}.v_2}{t}[/tex]
rút gọn t, thay số vào là ra.
d) làm tương tự câu b thử đi, nếu không được mình giúp sau nha :)
 
Top Bottom