Vật lí Vật Lí lớp 10

dungfcarsenal@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2016
32
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

17776689_724991397678193_2057191031_o.jpg
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1
bạn đổi đơn vị ra trc nha
dùng cong thức
Q tỏa=Q thu
=>[tex]Qkl=Qn+Qnlk[/tex]
=> [tex]mkl.ckl.(tkl-tcb)=mn.cn.(tcb-tn)+mnlk.cnlk.(tn-tcb))[/tex]
thay số là ra nha bạn
Bài 2
gọi kl nlk là m => kl nước là 1-m cđ là ndr của đồng
dùng ptcbn
Q tỏa=Q thu
=>[tex]mđ.cđ.(tđ-tcb)=m.cnlk.(tcb-tn)+cn.(1-m).(tcb-tn)[/tex]
thay số nốt ạ
Bài 3
bài này cx dung ptcn như trên là ra thôi ạ( vật a là tỏa , nước và nlk là chất thu)
 
  • Like
Reactions: young01

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bạn học lý 10 cơ bản hả .mình học nâng cao còn lâu mới đến bài này
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Bài 4
Nhiệt lượng mà quả cầu bằng nhôm tỏa ra là [tex]Q_{Al}=m_{Al}.c_{Al}.\Delta t=0,105.880.(142-42)=9240J[/tex]
Nhiệt lượng mà nước thu vào là : [tex]Q_{H_{2}O}=m_{H_{2}O}.c_{H_{2}O}.\Delta t=m_{H_{2}O}.4200.(42-20)[/tex]
Theo pt cân bằng nhiệt : Q tỏa = Q thu
[tex]\Leftrightarrow 9240=m_{H_{2}O}.4200.22\Leftrightarrow m_{H_{2}O}=0,1 (kg)[/tex]
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Bài 5. Gọi x là nhiệt độ khi có sự cân bằng nhiệt
Nhiệt lượng mà cốc nhôm thu vào là [tex]Q_{Al}=0,12.880.(x-24)[/tex]
Nhiệt lượng mà nước thu vào là [tex]Q_{H_{2}O}=0,4.4.19.10^{3}.(x-24)[/tex]
Nhiệt lượng mà thìa đồng thu vào là [tex]Q_{Cu}=0,08.380.(100-x)[/tex]
Q tỏa = Q thu
=> [tex]Q_{Al}+Q_{H_{2}O}=Q_{Cu}\Rightarrow x\approx 25,3[/tex] độ C
 
Top Bottom