T
tranhagt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vật lí 11 phần chuyển động trong điện trừơng
Các bản của tụ điện phẳng có dạng hình chữ nhật, chiều rộng a = 5 cm, chiều dài b = 10 cm đặt cách nhau d = 2 cm trong không khí. Tụ được tích điện Q = 4.10 -10 C. Một electron bay vào điện trường của tụ với vận tốc đầu Vo có phương song song và dọc theo chiều dài của các bản tụ, cách bản tích điện dương một khoảng 3 4 d . a. Hỏi v 0 phải có giá trị tối thiểu là bao nhiêu để electron có thể bay hết chiều dai b của bản tụ và bay ra khỏi tụ điện trên. b. Xác định động năng của electron ngay khi bay ra khỏi tụ điện trên nếu vận tốc ban đầu v 0 của electron có giá trị nhỏ nhất trên.
Các bản của tụ điện phẳng có dạng hình chữ nhật, chiều rộng a = 5 cm, chiều dài b = 10 cm đặt cách nhau d = 2 cm trong không khí. Tụ được tích điện Q = 4.10 -10 C. Một electron bay vào điện trường của tụ với vận tốc đầu Vo có phương song song và dọc theo chiều dài của các bản tụ, cách bản tích điện dương một khoảng 3 4 d . a. Hỏi v 0 phải có giá trị tối thiểu là bao nhiêu để electron có thể bay hết chiều dai b của bản tụ và bay ra khỏi tụ điện trên. b. Xác định động năng của electron ngay khi bay ra khỏi tụ điện trên nếu vận tốc ban đầu v 0 của electron có giá trị nhỏ nhất trên.
Last edited by a moderator: