vật lí hay và thú vị...

W

wanida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cái còi phát một âm có tần số f =500 Hz rơi tự do không vận tốc đầu từ một độ cao h. khi còi rơi gần ngang qua mặt một quan sát viên đứng ở mặt đất thì tần số mà người này thu được là f' = 1300 Hz. Cho biết vận tốc âm thang trong không khí v = 340 m/s, bỏ qua sức cản của không khí, g = 9,8 m/s. chiêud cao h bằng:
A. h = 2500m B. h = 2150m C. h= 2250m D. h = 2450m
 
L

linh110

một cái còi phát một âm có tần số f =500 Hz rơi tự do không vận tốc đầu từ một độ cao h. khi còi rơi gần ngang qua mặt một quan sát viên đứng ở mặt đất thì tần số mà người này thu được là f' = 1300 Hz. Cho biết vận tốc âm thang trong không khí v = 340 m/s, bỏ qua sức cản của không khí, g = 9,8 m/s. chiêud cao h bằng:
A. h = 2500m B. h = 2150m C. h= 2250m D. h = 2450m

Đây là phần của ban nâng cao ...Lâu rồi ko coi lại ><
Gọi v' là tốc độ của còi khi rơi qua mặt quan sát viên , v là vận tốc âm do còi phát ra
=> [tex] f'= \frac {fv}{v-v'} [/tex] => v'=210m/s
Độ cao [tex] h =\frac{v'^2}{2g} = 2250 m [/tex]
 
Top Bottom